[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

Cách lựa chọn kem chống nắng phù hợp với môi trường

Cập nhật 14:07 , 04/03/2020

Sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi những tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời là việc thường xuyên của chị em. Nhưng nhiều chị em chỉ mua kem chống nắng theo cảm tính mà không tin hiểu về các chỉ số chống nắng làm cho việc sử dụng kem chống nắng không hiệu quả. Để giúp chị em hiểu rõ hơn về chỉ số kem chống nắng, trong bài viết này Hoa Anh Đào sẽ chia sẻ những kiến thức về vấn đề này. 

Chỉ số chống nắng là gì?

Chỉ số kem chống nắng là khả năng mà kem chống nắng tạo ra màng lọc giúp bảo vệ da khỏi những tia cực tím có trong ánh sáng mặt trời. 

Chỉ số kem chống nắng

Chỉ số kem chống nắng

Trên các sản phẩm kem chống nắng thì chị em luôn thấy những sản phẩm có ghi SPF, PA, đây là 2 chỉ số kem chống nắng được dùng nhiều nhất trong các sản phẩm chống nắng. Vậy 2 chỉ số này có ý nghĩa và công dùng?

Chỉ số chống nắng SPF

SPF là chỉ số chống nắng thể hiện mức độ bảo vệ da khỏi tia UVB trong ánh nắng mặt trời. Chỉ số SPF càng cao thì thời gian chống nắng nắng và phần trăm chống nắng càng cao. 

Đối với thời gian chống nắng của SPF được nhân 10 lên với chỉ số. Ví dụ nếu bạn lựa chọn kem chống nắng có chỉ số SPF là 50 thì thời gian chống nắng của bạn là 500 phút, tương tự như vậy các bạn có thể tính được thời gian chống nắng của các chỉ số SPF khác. 

Đối với phần trăm chống nắng thì các chỉ số chống nắng sẽ thể hiện lên phần trăm chống nắng theo từng thông số. SPF 30 là khoảng 96,7‰, SPF 50 là khoảng 98‰. Tuy nhiên tỷ lệ này cũng mang tính chất tương đối trong một thời gian nhất định.

Chỉ số chống nắng phù hợp 

Chỉ số chống nắng được các chuyên gia khuyên dùng có các loại da là đối với thông số SPF là 15 còn đối với thông số PA là 1+. Nhưng trong nhiều trường hợp và các môi trường khác nhau chúng ta cần phải lựa chọn loại kem chống nắng có chỉ số đảm bảo để đủ bảo vệ da khỏi những tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời. 

Đối với kem chống nắng cho chị em đi biển 

chỉ số kem chống nắng

Đối với kem chống nắng cho chị em đi biển 

Đối với kem chống nắng cho chị em đi biển chị em nên chọn kem chống nắng có chỉ số cao, ưu tiên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF vì kem với chỉ số này ít trôi trong nước hơn và có khả năng bảo vệ da tốt hơn. 

Chai xịt chống nắng Repavar Protextrem Suncare Aqua Wet Skin Spray Gel SPF50+

Chai xịt chống nắng Repavar Protextrem Suncare Aqua Wet Skin Spray Gel SPF50+ là sản phẩn chống nắng tôt nhất cho nhưng ai đang tìm kiếm 1 sản phẩm chống nắng đi biển. Với nhiều kháng chất giúp làm dịu da nhanh chóng giảm tình trạng cháy nắng cho da. Ngoài ra kem được thiết kế dạng xịt nên tiện lợi hơn cho việc sử dụng. 

Chai xịt chống nắng Repavar Protextrem Suncare Aqua Wet Skin Spray Gel SPF50+

Chai xịt chống nắng Repavar Protextrem Suncare Aqua Wet Skin Spray Gel SPF50+

Chai xịt chống nắng Repavar Protextrem Suncare Aqua Wet Skin Spray Gel được nhiều người vận động viên bải biển lựa chọn để bảo vệ làn da khỏi những tác động của ánh nắng mặt trời. 

Chỉ số chống nắng cho chị em thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng. 

Với những ai thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì nên chọn những kem chống có chỉ số chống nắng tầm trung từ 30 đến 50. Nhưng đặc biệt đối với những chị em này cần phải lựa chọn kem chống nắng phù hợp với tính chất da

Đối với chị em sử dụng kem chống nắng hàng ngày

Đối với chị em dùng kem chống nắng hàng ngày thì cũng có thể chia làm 2 trường hợp.

Chỉ số kem chống nắng hàng ngày

Đối với chị em sử dụng kem chống nắng hàng ngày

Nếu bạn sử dụng kem chống nắng sau các bước trang điểm thì bạn nên chọn 1 loại kem chống nắng với chỉ số thấp, không cần quá cao nhưng phải bảo đảm chỉ số chống nắng trên 15 nhé.

Còn với những ai chỉ sử dụng kem chống nắng thôi thì các bạn lên lựa chọn kem chống nắng từ 30 trở lên, ngoài ra với những chị em dùng kem chống nắng không thì nên lựa chọn kem chống nắng giúp tăng cường độ ẩm cho da để bảo vệ da tốt hơn. 

Nhũ tương chống nắng vật lý Sakura Physical Daily Defense SPF 50+ PA ++++

Nếu sử dụng hàng ngày với thì nhũ tương chống nắng vật lý Sakura Physical Daily Defense SPF 50+ PA ++++ là sản phẩm mà bạn nên lựa chọn. Với chiwwts xuất tình và àn toàn cho người dùng thích hợp sử dụng cho mọi loại da. 

Nhũ tương chống nắng vật lý Sakura Physical Daily Defense SPF 50+ PA ++++

Nhũ tương chống nắng vật lý Sakura Physical Daily Defense SPF 50+ PA ++++

Nhũ tương chống nắng vật lý Sakura Physical Daily Defense SPF 50+ PA ++++ giúp bảo vệ da hoàn hảo với 2 chỉ số chống nắng SPF và PA, đồng thời nhũ tương cũng là dưỡng chất giúp cấp ẩm và làm dịu da nhanh giảm tình trạng tổn thương do tia cực tím tác động lên tế bào da. 

Ngoài ra, Nhũ tương chống nắng vật lý Sakura Physical Daily Defense SPF 50+ PA ++++ còn giúp hỗ trờ giảm nám và ngăn ngùa nám mới hình thành.

Trên đây là cách lựa chọn kem chống nắng cho từng trường hợp và các chia sẻ về chỉ số kem chống nắng, mong rằng sẽ giúp ích cho chị em chọn đúng chỉ số chống nắng nhằm bảo vệ da hoàn hảo. 

Xem thêm: CÓ NÊN DÙNG KEM CHỐNG NẮNG DẠNG XỊT THAY THẾ KEM CHỐNG NẮNG DẠNG BÔI?

Từ khóa :
Hoaanhdao.vn
1800 7118