[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

Cách chọn kem chống nắng đi biển bảo vệ tuyệt đối cho da

Cập nhật 10:34 , 25/11/2019

Những vùng biển hay gần biển có mức bức xạ tia cực tím rất cao, do vậy việc bảo vệ da những vùng này cần phải đặc biệt chú ý hơn. Một số cách chọn kem chống nắng đi biển sẽ giúp bạn chống được cháy nắng, sạm da khi phơi làn da trên bãi biển. 

1. Cách chọn kem chống nắng đi biển hiệu quả

Để có chuyển đi biển như mong muốn thì việc chọn kem chống nắng là việc bạn không thể bỏ qua

Cách chọn kem chống nắng khi đi biển

Cách chọn kem chống nắng đi biển hiệu quả

Với bức xạ mạnh, không khí môi trường và nhiệt độ ở vùng biển thì bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số chống nắng cao để bảo vệ da khỏi những tác nhân gây hại cho da có trong môi trường. 

Đi việc thì không thể bỏ qua cơ hội tắm biển, nhưng những sản phẩm kem chống nắng thường sẽ tan nhanh trong nước, vì vậy lựa chọn những kem chống nắng có chất chống tan trong nước để bảo vệ da tối đa khi tắm biển. 

Chọn kem chống nắng khi đi biển cũng như chọn kem chống nắng hàng ngày, bạn cũng phải chú ý đến các thành phần có trong kem chống nắng phải an toàn với tính chất da của bạn. Tránh trường hợp sau khi đi biển làn da của bạn bị kích ứng mạnh vì dị ứng kem. 

Lưu ý: Nên chọn kem chống nắng toàn thân để đảm bảo vùng da tay và chân cũng được bảo vệ nhé. 

2. Nên chọn kem chống nắng vật lý hay hóa học để đi biển 

Trên thị trường hiện nay chủ yếu có 2 loại kem chống nắng là chống nắng vật lý và chống nắng hóa học.

Kem chống nắng hóa học và vật lý

Nên chọn kem chống nắng vật lý hay hóa học để đi biển 

Kem chống nắng vật lý là loại kem chống nắng vô cơ, thường gồm các thành phần titanium dioxide và zinc oxide. Lớp kem này có khả năng bảo vệ da khỏi sự tấn công của phản xạ lại các tia UV. Với cơ chế ngăn cản không cho tia UV xuyên qua da tấn công và làm đen da, sạm da.

Ngược lại với kem chống nắng vật lý, kem chống nắng hoá học là loại kem chống nắng hữu cơ với thành phần chính như sau: avobenzone, oxybenzone, sulisobenzone,...Kem chống nắng có tác dụng hấp thụ, thẩm thấu và chuyển hoá tia UV thành tia có năng lượng thấp hơn, an toàn hơn, và không gây tổn hại đến da. Với kem chống nắng hữu cơ thì thường có kết cấu mỏng, nhẹ, không màu, không mùi. 

Dựa vào cơ chế hoạt động của 2 loại kem chống nắng trên thì lời khuyên của Hoa Anh Đào là bạn nên chọn kem chống nắng vật lý cho chuyến đi biển của mình nhé!

Đây là loại kem chống nắng rất lành, ít gây kích ứng cho da đồng thời cũng bám trên da lâu giúp chống nắng hoàn hảo.

3. Cách sử dụng kem chống nắng khi đi biển 

Mua kem chống nắng tốt cho chuyến đi biển là chuyện rất quan trọng nhưng việc sử dụng kem chống nắng lại càng quan trọng hơn. Tìm hiểu thêm cách sử dụng kem chống nắng ở dưới đây để bảo vệ làn da khi đi biển tốt nhất nhé. 

- Phải thoa kem chống nắng 30 phút trước khi xuống biển, chú ý nhớ thoa lên một lớp dày và toàn thân để bảo đảm chống nắng toàn thân.

- Nếu tiếp xúc trực tiếp với nắng thì sau 30 phút ra nắng chị em nên thoa thêm kem chống nắng một lần nữa. 

- Nếu tiếp xúc nắng quá nhiều thì sau 2 tiếng bạn phải thoa thêm một lần kem nữa nhé. 

Nhũ tương chống nắng vật lý sakura Physical Daily Defense SPF 50+ PA ++++

Nhũ tương chống nắng vật lý sakura Physical Daily Defense SPF 50+ PA ++++

Sakura Physical Daily Defense SPF 50+ PA ++++

Được chiết xuất từ nhiều thành phần thảo dược thiên nhiên kết hợp thêm những hợp chất chống nắng mang đế cho chị em sản phẩm chống nắng vô cùng tốt.

Nhũ tương chống nắng vật lý sakura Physical Daily Defense SPF 50+ PA ++++ được hình thành từ những tinh thể siêu nhoe giúp dưỡng ẩm và nhanh chóng thẩm thấu vào da giúp bảo về da hoàn hảo trước tia cực tín có trong ánh nắng mặt trời. 

Đồng thời những thành phần như rau má, trà xanh, cúc la mã giúp nhanh chóng làm dịu da, chống mất nước và cuyng cấp ẩm mang đến làn da trạng ngời trước thời tiết nắng nóng. 

4. Một số lưu ý khi dùng kem chống nắng khi đi biển 

- Nên cố gắng tránh nước sau khi dùng kem chống nắng. Nếu đi tắm biển, sau khi tắm bạn cần bôi lớp kem mới để bảo đảm kem không trôi đi trong quá trình tắm biển. 

- Tránh bôi kem vào một số vùng da dễ kích ứng như quanh mắt, miệng. 

- Tránh hoạt động thể lực nhiều, dễ gây tiết mồ hôi, làm trôi kem chống nắng. Nếu bạn tham gia các trò chơi trên bãi biển bạn có thể lau sạch mồ hôi rồi sau đó bôi lại lớp kem mới. 

- Dù bôi kem chống nắng rồi nhưng bạn vẫn nên đội mũ, mặc quần áo chống nắng, đặc biệt khi đi ra ngoài trời vào khoảng từ 10 đến 15h.

Áp dụng các chọn kem và dùng kem chống nắng khi đi biển trên đây sẽ giúp bạn bảo vệ là da hiệu quả trong nắng và có được chuyến đi biển tuyệt vời.  

Xem thêm: Cách chọn kem chống nắng hiệu quả

Hoaanhdao.vn
1800 7118