[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

Cách Chọn Kem Chống Nắng Hiệu Quả

Cập nhật 14:29 , 04/03/2020

Có vô vàn vấn đề xoay quanh câu chuyện làm đẹp của chị em chúng mình. Chỉ một vấn đề chọn kem chống nắng sao cho đúng thôi cũng đã là một câu chuyện dài thật dài rồi. Hôm nay Hoa Anh Đào sẽ bật mí với các bạn cách chọn kem chống nắng sao cho phù hợp với từng loại da nhé.

Trước khi mua một sản phẩm chống nắng, bên cạnh lựa chọn cho phù hợp với loại da thì việc quan tâm các chỉ số chống nắng và tính chất của kem chống nắng cũng rất quan trọng luôn đó. Các bạn hãy đọc thêm về ý nghĩa các chỉ số chống nắng nha. 

Cách chọn kem chống nắng để một làn da khỏe mạnh

Cách chọn kem chống nắng để một làn da khỏe mạnh

Bài viết này mình sẽ tập trung vào việc phân việc chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da như thế nào nhé.

Cách chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm.

Đối với một làn da nhạy cảm, việc chăm sóc gặp rất nhiều khó khăn. Với tính chất dễ bị kích ứng, việc lựa chọn kem chống nắng cho làn da này cần lưu ý tránh xa những thành phần như oxybenzone và PABA. Hai thành phần này có nhiều trong kem chống nắng hóa học, vì vậy các bạn sở hữu làn da nhạy cảm nên chuyển sang sử dụng kem chống nắng vật lý, vì trong kem chống nắng vật lý ít có các chứa gây kích ứng hơn.

Chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm

Cách chọn kem chống nắng cho da dầu

Để chọn kem chống nắng cho da mặt dầu, mụn làm việc thường xuyên dưới ánh mặt trời thì nên ưu tiên với những loại kem chống nắng có chỉ số SPF50 đến SPF80. Còn chọn kem chống nắng cho da mặt dầu, mụn làm việc trong điều kiện môi trường mát mẻ hơn thì chỉ số có thể từ SPF15 đến SPF50.

Chọn kem chống nắng cho da dầu

Đối với da dầu, các bạn nên tránh xa các loại kem chống nắng có chứa gốc dầu. Các bạn có thể xem trên bao bì có chứa từ “No Sebum” (không gây nhờn), "Oil Free" (không dầu), hoặc các bạn có thể sử dụng dạng gel hoặc dạng xịt để tránh gây bí da. Với những bạn đang bị mụn có thể tham khảo thêm bài viết tại đây nhé.

Cách chọn kem chống nắng cho da khô

Đối với làn da khô các bạn nên chọn cho mình loại kem chống nắng có chứa dưỡng ẩm cao. Khi tiếp xúc với ánh mặt trời, làn da dễ bị mất nước, vì vậy cần lựa chọn kem chống nắng có dưỡng ẩm để làn da không bị khô và có ít thành phần gây kích ứng nhé.

Lời khuyên cho những ai chọn kem chống nắng cho da khô là bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số chống nắng vừa đủ từ SPF 25 đến SPF 50 là đảm bảo. Hạn chế tối đa loại kem chống nắng có chỉ số chống nắng cao. 

Mẹ bầu cũng đừng quên kem chống nắng nhé

Mẹ bầu cũng đừng quên kem chống nắng nhé

Ngoài ra các bạn đang bị mụn hay các chị em đang mang thai cũng nhớ đừng quên kem chống nắng nhé. Còn những mẹ bầu cũng có riêng một bài viết về cách chọn kem chống nắng cho mẹ bầu nè. 

Hãy xác định đúng loại da và chọn cho mình một loại kem chống nắng phù hợp nhé. Hoa Anh Đào có một gợi ý nho nhỏ cho các bạn về loại kem chống nắng của Sakura - Nhũ tương chống nắng vật lý Sakura Physical Daily Defense. Kem chống nắng này phù hợp với mọi loại da luôn, cho cả da mụn và những chị em đang mang thai nữa đó. Về thành phần thì cực kỳ lành tính mà chỉ số chống nắng cũng quá ổn. Các bạn có thể tìm hiểu và đặt mua tại đây nha. 

 

 

 

Từ khóa :
Hoaanhdao.vn
1800 7118