[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

Ý nghĩa của chỉ số SPF và PA của kem chống nắng

Cập nhật 10:26 , 04/03/2020

Kem chống nắng là lá chắn giúp bảo vệ da khỏi những tác nhân gây hại cho da từ ánh nắng. Trong ánh nắng mặt trời cho chứa nhiều tia uv nguyên nhân gây ra nám, tàn nhang và ung thư da. Vì vậy, sử dụng kem chống nắng và mỗi buổi sáng là việc không thể bỏ qua.

Các loại kem chống nắng cũng được chia ra nhiều loại khác nhau thông qua các chỉ số chống nắng trên bao bì sản phẩm. Từ mỗi chỉ số mà chị em có thể lựa chọn cho mình loại kem chống nắng phù hợp với da và bảo vệ da hiệu quả hơn. Vậy lựa chọn kem chống nắng có chỉ số chống nắng bao nhiêu là tốt?

Chỉ số kem chống nắng sẽ được thể hiện qua 2 thông số SPF và PA

Chỉ số chống nắng SPF là gì? 

SPF là viết tắt của Sun Protection Factor. Là chất khá quen thuộc với những ai thường xuyên sử dụng kem chống nắng. SPF thể hiện khả năng chống lại các tác nhân từ ánh nắng, đặc biệt là tia UVB. Vì vậy, SPF càng cao đồng nghĩa với khả năng chống nắng càng nhiều. 

chỉ số chống nắng SPF

Chỉ số chống nắng SPF

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm chống nắng được chia theo thông số SPF thường gặp nhất là 3 chỉ số SPF 30, SPF 50, SPF 70. Đây là 3 chỉ số thương được nhiều chị em chọn mua nhất. Tùy theo mỗi thông số mà thời gian chống nắng sẽ thay đổi theo, cụ thể: 

- SPF 30: Chống nắng trong thời gian tối đa 300 phút/ ngày

- SPF 50: Chống nắng trong thời gian lên tới 500 phút/ ngày

- SPF 70: Chống nắng lên tới 700 phút/ ngày

Tuy nhiên đối với thông số này hiệu quả sẽ phụ thuộc thời gian hoạt động ngoài trời và cách sử dụng kem của bạn. Với những bạn thường xuyên đi ngoài nắng nên chọn kem có chỉ số chống nắng trên 50 và thoa kem cách nhau 2 tiếng/ 1 lần để đảm bảo da được bảo vệ hoàn toàn. Còn đối với những ai đi biển thì nên chọn chỉ số chống nắng cao nhất để bảo vệ da tránh tình trạng da bị cháy nắng nhé. 

Chỉ số chống nắng PA là gì ?

PA là viết tắt của Protect Grade. Là chỉ số thể hiện độ thanh lọc tia UVA có trong ánh nắng mặt trời. PA giúp ngăn cản những bước sóng dài có trong tia UVA, những bước sóng này sẽ xuyên thấu vào da và tác động lên lớp biểu bì gây ra tình trạng da bị sạm, nám, tàn nhang và ung thư da. 

Chỉ số chống nắng PA

Chỉ số chống nắng PA

Chỉ số PA được thể hiện qua 3 dấu cộng như sau:

- PA+: Bảo vệ 40-50‰ tia UVA có trong ánh nắng mặt trời

- PA++: Bảo vệ 60-70‰ tia UVA có trong ánh nắng mặt trời

- PA+++: Bảo vệ hoàn hảo lên đến 90‰ tia UVA có trong ánh nắng mặt trời

Chỉ số chống nắng PA càng cao thì khả năng bảo vệ da khỏi tia UVA cũng tăng lên, vì vậy, nếu bạn cần là người thường xuyên để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì hãy lựa chọn chỉ số PA cao lên nhé. 

Nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF hay PA cao thì tốt

Đối với 2 thông số này thì thông số nào cũng tốt với công dụng chống nắng cho da. Đối với SPF thì việc tập trung chống lại tia UVB nhiều, còn chỉ số chống nắng PA lại tập trung vào chống UVA nhiều hơn. Vì vậy, việc chọn thông số nào còn phụ thuộc vào tính chất môi trường và các yếu tố của da như da nhờn, da mỏng hay không,... 

Trên đây là những thông tin về chỉ số kem chống nắng mà bạn cần biết để lựa chọn kem chống nắng hiệu quả và phù hợp với làn da của bạn. 

Xem thêm: CÁCH CHỌN KEM CHỐNG NẮNG HIỆU QUẢ

 

Từ khóa :
Hoaanhdao.vn
1800 7118