[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

HEXYLRESORCINOL – “BƯỚC TIẾN MỚI” TRONG ĐIỀU TRỊ NÁM LÀM SÁNG DA

Cập nhật 08:40 , 15/08/2019

Hãy sẵn sàng cho mình những kiến thức về thành phần trong mỹ phẩm dưỡng da, nhất là bạn chắc chắn sẽ phải trải qua giai đoạn những năm 30 - 40 tuổi, sau sinh, giai đoạn mà nội tiết tố bắt đầu có những thay đổi khiến da lão hóa, nám sạm da bắt đầu hình thành.

hexylresorcinol – “bước tiến mới” trong giảm nám làm sáng da
Nám da được coi là dấu vết thời gian đáng sợ nhất trên khuôn mặt phái đẹp khi họ bắt đầu bước sang tuổi 30

Nếu trước đây nhắc đến giảm nám làm sáng da bằng kem thoa ngoài, những thành phần như Hydroquinone, Kojic Acid hay Arbutin, Tranexamic Acid, Ascorbic Acid. Tuy nhiên ngày nay, khá nhiều hợp chất mới đã được nghiên cứu và phát triển nhằm mang lại hiệu quả cao hơn trong việc giảm nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn, lành tính cho da tốt hơn những thành phần trước đây như Hydroquinone. Và nhắc đến 1 trong những thành phần được xem là 1 bước tiến mới trong lĩnh vực này chắc chắn không thể không nhắc đến Hexylresorcinol.

Hexylresorcinol có công dụng gì trong sản phẩm dưỡng da?

Trước đây, Hexylresorcinol thường được sử dụng để giảm các vết cắt nhỏ, vết xước cũng như nhiễm trùng da... Tuy nhiên những năm gần đây, Hexylresorcinol được nghiên cứu và phát triển mạnh hơn trong lĩnh vực giảm gia tăng sắc tố và làm sáng da.

Hexylresorcinol được nghiên cứu và phát triển mạnh hơn trong lĩnh vực giảm gia tăng sắc tố và làm sáng da
Hexylresorcinol được nghiên cứu và phát triển mạnh hơn trong lĩnh vực giảm gia tăng sắc tố và làm sáng da

Người ta cũng co rằng Hexylresorcinol còn có nhiều lợi ích hơn thế chẳng hạn như khả năng làm giảm sự xuất hiện của đường nhăn và nếp nhăn, tăng cường bảo vệ da chống lại tia UVA và UVB, cải thiện rào cản chức năng của da giúp chống lại tác động của ô nhiễm môi trường và ánh nắng mặt trời.

Nhờ những tính năng này, Hexylresorcinol ngày nay đã bắt đầu được đưa vào sử dụng trong các sản phẩm làm trắng và sáng da trên thị trường.

Mặc dù vẫn còn nhiều hạn chế khi sử dụng Hexylresorcinol nhưng các nghiên cứu gần đây vẫn cho thấy nếu dùng Hexylresorcinol 0.5‰ sẽ mang lại hiệu quả làm trắng sáng da tương đương như Hydroquinone 2‰.

Một dẫn xuất khác của resocinol là phenylethyl resorcinol cũng được xem là chất oxy hóa tổng hợp thường thấy trong sản phẩm làm sáng da. 1 nghiên cứu đã cho thấy kết quả sử dụng 1 sản phẩm kem chứa phenylethyl resorcinol kết hợp cùng 3 thành phần làm sáng da khác. Kết quả sau 3 tháng, 20 phụ nữ tham gia thử nghiệm, tất cả đều sử dụng kem chống nắng bảo vệ da mỗi ngày, có kết quả trung bình giảm 43‰ hiện tượng sạm nám da.

Hexylresorcinol được kết hợp cùng nhiều thành phần làm sáng da khác để mang lại kết quả giảm nám, làm sáng da tốt nhất
Hexylresorcinol được kết hợp cùng nhiều thành phần làm sáng da khác để mang lại kết quả giảm nám, làm sáng da tốt nhất

Vấn đề là bạn khó có thể xác định cụ thể phenylethhyl resorcinol mang lại bao nhiêu ‰ trong kết quả này vì thành phần này không được sử dụng đơn lẻ.

Do đó, hiện nay đa phần resorcinol hay hexylresorcinol vẫn được kết hợp cùng nhiều thành phần làm sáng da khác như ascorbic acid trong các sản phẩm dưỡng để mang lại kết quả giảm nám, làm sáng da tốt nhất cho người dùng.

Ngoài ra, Hexylresorcinol cũng được xem là 1 chất chống oxy hóa lý tưởng.

Mặc dù được đánh giá cao, nhưng đến nay các nghiên cứu về công dụng của Hexylresorcinol vẫn còn khá ít. Nhưng bạn đừng lo vì chỉ với 1 vài thông tin từ các chuyên gia, bạn hoàn toàn có thể biết chắc chắn mình có đang sở hữu 1 sản phẩm dưỡng trắng sáng da hiệu quả với Hexylresorcinol rồi đây.

Hiện nay, Hexylresorcinol được đánh giá là an toàn khi sử dụng ngoài da và không có cảnh báo nào thêm về việc sử dụng thành phần này.

Từ khóa :
Hoaanhdao.vn
1800 7118