[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

4 tiêu chí chọn kem chống nắng phù hợp với làn da của bạn

Cập nhật 15:26 , 04/03/2020

Kem chống nắng không còn quá xa lại với chị em phụ nữ, đặc biệt là các tín đồ làm đẹp. Bảo vệ da bằng kem chống nắng là bước chăm sóc da vô cùng quan trọng để giúp da tránh được những tác nhân từ ánh sáng tác động. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay tràn ngập những sản phẩm kem chống nắng. Để giúp chị em biết cách chọn cho mình sản phẩm kem chống nắng tốt cho da, trong bài viết này Hoa Anh Đào sẽ cung cấp 4 tiêu chí chọn kem chống nắng phù hợp

Cách chọn kem chống nắng phù hợp

Cách chọn kem chống nắng phù hợp

1. Kem chống nắng đầy đủ thông tin 

Theo quy định của bộ y tế thì trên bào bì sản phẩm phải ghi đầy đủ thông tin về sản phẩm. Đặc biệt là những sản phẩm kem chống nắng, những thông tin trên bào bì sẽ rất quan trọng giúp cho bạn chọn được loại kem phù hợp.

Chọn những sản phẩm kem chống nắng có đầy đủ thông tin sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn về nói sản xuất, thành phần, công dụng và chỉ số chống nắng,...Đây là các tiêu chí giúp chọn được 1 sản phẩm chống nắng tốt. 

2. Kem không thấm nước và mồ hôi

Một loại kem chống nắng tốt là loại có khả năng chống thấm nước và mồ hôi. Đây là điều kiện tiên quyết trong việc chọn kem chống nắng mà bạn không thể bỏ qua.

Với nhiều người làm việc thường có thói quen rửa mặt, tay, chân,...sau khi rửa xong khả năng trôi kem là rất cao. Vì vậy, chọn những sản phẩm kem chống nắng có chức năng không tan trong nước là việc làm cần thiết trong những trường hợp này. 

3. Thành phần chống nắng tự nhiên

Theo quan niệm của cha ông ta thì việc sử dụng những gì tự nhiên đều tốt. VÌ vậy chọn kem chống nắng có các thành phần tự nhiên sẽ tốt hơn những thành phần nhân tạo. 

Việc chọn kem chống nắng có thành phần tự nhiên sẽ giúp bảo vệ an toàn trước ánh nắng mặt trời mà không lo lắng về khả năng bị kích ứng hay bào mòn da do hóa chất. Nên chọn loại kem chống nắng có thành phần tự nhiên khi tham gia các hoạt động ngoài trời dài ngày.

4. Các thành phần phù hợp với tính chất da

Mỗi làn da đều có những tính chất riêng của mình, vì vậy chọn kem chống nắng phù hợp với da là yêu cần tối thiểu giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng đồng thời ngăn chặn những kích ứng do kem chống nắng mang lại.

Cách chọn kem chống nắng phù hợp với tính chất da

 

Các thành phần phù hợp với tính chất da

Người có làn da khô

Da khô thường có các biểu hiện da căng chặt và có khuynh hướng ngứa, khô và cảm giác không thoải mái. Đặc biệt da khô thường phản ứng nhanh với các ảnh hưởng bên ngoài. Nên với là da khô bạn nên chọn những sản phẩm có chứa các thành phần dưỡng ẩm cao, tránh những sản phẩm kem chống nắng mạnh vì thường gây khô da hơn.

Người có làn da dầu/ nhờn

Da nhờn thường có đặc điểm lỗ chân lông to, thường xuyên đổ dầu và có khuynh hướng hấp thụ bụi bẩn và các tạp chất. Vì vậy, chọn kem chống nắng cho loại da này thường phải chọn những loại có khả năng bám cao, không trôi nhanh. Đặc biệt, phải có tính năng kiềm dầu và nhờn trên da.

Người có làn da thường

Da thường là loại da thường dễ dàng đổ dầu, thương bị khô và tiếp xúc với các tác nhân của môi trường. Với loại da này nếu chọn kem chống nắng nên chọn những loại kem có tính chất vật lý. Tốt nhất nên chọn những sản phẩm có tính chất vật lý nhưng được sản xuất bằng những thành phần hữu cơ sẽ ít gây tác động lên da hơn. 

Người có da hỗn hợp 

Da hỗn hợp là loại da có hết các tính chất của các loại da trên. Nên chọn kem chống nắng cho da hỗn hợp nên chú ý đặc điểm thay đổi trên da. Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm chống nắng cho da hỗn hợp như:

Nhũ tương chống nắng vật lý Sakura Physical Daily Defense SPF 50+ PA ++++ 

Một sản phẩm chống nắng được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu Nhật Bản. Nhũ tương chống nắng vật lý Sakura Physical Daily Defense SPF 50+ PA ++++ với sự kết hợp 2 chỉ số chống nắng trong 1 sản phẩm giúp tăng cường khả năng chống nắng gấp 2 lần các sản phẩm thường. 

Nhũ tương chống nắng vật lý Sakura Physical Daily Defense SPF

Nhũ tương chống nắng vật lý Sakura Physical Daily Defense SPF 50+ PA ++++ 

Là kem chống nắng vật lý nhưng không tạo nên lớp màng trắng xóa như những loại kem chống nắng khác. Được sản xuất với dạng nhũ nên dịu nhẹ với các thành phần giữ ẩm tự nhiên giúp bảo vệ làn da tránh việc mất độ ẩm và thẩm thấu dễ dàng vào da.

Nhũ tương chống nắng Sakura không chỉ giúp chống nắng hiệu quả cho da mà còn giúp  nuôi dưỡng cải thiện làm đều tone màu da, ngăn ngừa lão hoá da.

Xem thêm: Xem thêm top 3 kem chống nắng vật lý giá bình dân tốt nhất năm 2019

Từ khóa :
Hoaanhdao.vn
1800 7118