[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

TRICHOLOMA MATSUTAKE EXTRACT – GIẢI PHÁP “VÀNG” TRỊ NÁM, SÁNG DA THỜI ĐẠI MỚI

Cập nhật 10:53 , 15/08/2019

Với nhu cầu giảm sạm nám hay làm trắng da ngày càng tăng cao và chưa bao giờ thuyên giảm, việc chọn lựa và đưa thành phần dưỡng vào mỹ phẩm như thế nào cho thích hợp cũng trở thành mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều thương hiệu lớn trên thế giới. Không phải một, mà đến nay, có hàng chục, hàng trăm thành phần được cho là có khả năng mang lại kết quả bất ngờ về việc cải thiện tone màu da, nhưng không phải thành phần nào cũng an toàn, lành tính và đảm bảo được tình trạng làn da khỏe khoắn sau thời gian dài sử dụng.

Làm thế nào để giảm "sạch" nám mà vẫn an toàn cho da
Làm thế nào để giảm "sạch" nám mà vẫn an toàn cho da?

Điển hình như việc dùng Hydroquinone - 1 chất vàng trong giảm nám da, nếu lạm dụng và bất cẩn, dùng không đúng cách cũng có thể gây hư tổn da nặng nề. Một số chất làm trắng da ngày nay còn bị ban hành lệnh cấm sử dụng tại nhiều nước. Do đó, các nhà nghiên cứu lại bắt đầu công cuộc truy tìm các thành phần dưỡng trắng an toàn khác và một trong số đó chính là Tricholoma Matsutake Extract.

Tricholoma Matsutake Extract thành phần giảm nám, dưỡng trắng an toàn cho da
Tricholoma Matsutake Extract thành phần giảm nám, dưỡng trắng an toàn cho da

Tricholoma Matsutake Extract hay còn gọi là Songyi - chiết xuất nấm tùng nhung. Loại nấm này rất phổ biến ở Nhật, đặc biệt là vào mùa thu. Không chỉ riêng loại nấm này, vốn dĩ từ lâu, nấm nói chung đã được coi là 1 trong những "dược liệu" đối với sức khỏe, tuổi thọ của người dùng. Ngay từ những năm 450 TCN, Hippocrates - Cha của y học đã bắt đầu đề cập đến tính chất chữa bệnh của nấm, và trong y học phương Đông cổ đại nấm cũng bắt đầu được sử dụng hơn 2000 năm.

Gần đây, ngành công nghiệp mỹ phẩm còn bắt đầu khai thác các công dụng của nấm trong mỹ phẩm dưỡng và chăm sóc da, điển hình và nổi bật nhất là Tricholoma Matsutake Extract - chiết xuất nấm tùng nhung - như một thành phần dưỡng da mới lý tưởng.

Ở Nhật, nấm tùng nhung dễ dàng tìm thấy nhất đó là dưới những tán cây thông đỏ
Ở Nhật, nấm này dễ dàng tìm thấy nhất đó là dưới những tán cây thông đỏ

Nấm tùng nhung ở Nhật vốn rất quý, chủ yếu sử dụng bởi tầng lớp quý tộc là chính. Loại nấm này thường mọc cộng sinh với rễ một số cây trong rừng. Ở Nhật, nấm này dễ dàng tìm thấy nhất đó là dưới những tán cây thông đỏ. Người ta cho rằng loại nấm này sẽ không bao giờ mọc lên cùng 1 vị trí đến 2 lần. Vế sau do yếu tố tự nhiên gây hại, nấm tùng nhung đã giảm đáng kể số lượng tại Nhật, nhưng ngày này loại nấm này đã có mặt tại khá nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Hà Lan, Bắc Mỹ, New Zealand...

Trong mỹ phẩm, Tricholoma Matsutake Extract bắt đầu được sử dụng thay thế dần thành phần hóa học hoặc hỗ trợ các thành phần làm sáng da khác nhằm mang lại hiệu quả dưỡng trắng da ổn định hơn, an toàn hơn, đảm bảo không gây tổn thương da hay các trường hợp kích ứng, đỏ da, chẳng hạn như Hydroquinone - 1 thành phần làm trắng da giảm thâm nám nhưng đang bị cấm sử dụng tại nhiều nước châu Á vì nguy cơ gây phù nề da, ban đỏ và bong tróc vảy.

Với nguồn gốc chiết xuất từ thiên nhiên, Tricholoma Matsutake Extract không chỉ đảm bảo độ lành tính cho người sử dụng mà còn là dưỡng chất tăng cường làm trắng sáng da hoàn tự nhiên cùng đặc tính chống oxy hóa cao và dưỡng ẩm lý tưởng. Khi dùng có thể giúp cải thiện bề mặt da tổng thể, vừa tác động nhẹ nhàng, giúp làm dịu da và làm sáng da từ sâu bên trong tế bào.

Chiết xuất nấm tùng nhung khi dùng trong kem dưỡng còn đóng vai trò như thành phần giúp chống lão hóa da, làm mờ đốm nâu, thâm sạm
Chiết xuất nấm tùng nhung khi dùng trong kem dưỡng còn đóng vai trò như thành phần giúp chống lão hóa da, làm mờ đốm nâu, thâm sạm

Chiết xuất này khi thẩm thấu vào da, mang lại cảm giác da mềm mại, mịn màng, đồng thời có hiệu quả làm giảm sự gia tăng sắc tố da mà không gây hoại tử tế bào melanocyte (tế bào tổng hợp sắc tố da).

Trong nấm, các thành phần hoạt tính như acid amin và triterpenoids được cho là còn có thể giúp làm tăng hoạt động của hệ miễn dịch, làm giảm nguy cơ ung thư.

Ngoài ra, chiết xuất nấm tùng nhung khi dùng trong kem dưỡng còn đóng vai trò như thành phần giúp chống lão hóa da, làm mờ đốm nâu, thâm sạm.

Rất nhiều nghiên cứu đều cho kết luận và đánh giá cao tiềm năng trở thành chất làm trắng da tự nhiên hiệu quả cao của Tricholoma Matsutake Extract.

Từ khóa :
Hoaanhdao.vn
1800 7118