[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

Lấy nha đam để đun theo cách này không bị nhớt, đắng mà ăn ngon sần sật lại giúp da trắng, hết sạch mụn

Cập nhật 08:22 , 17/04/2017

Uống nước nha đam rất ngon mà còn giúp da đẹp thần kỳ khiến ai cũng mê.

Các bạn hãy bắt tay chế biến nước nha đam để có thể dưỡng da làm đẹp từ ngay bên trong mà không cần dùng đến một giọt mỹ phẩm.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500g nha đam.

- 80g đường phèn.

- 1 quả chanh.

- 1 thìa muối hạt.

- 1 nắm lá dứa.

- 1 lít nước lọc.

Cách làm:

Cách làm:

- Tận dụng nha đam trồng tại nhà hoặc mua nhánh nha đam tại siêu thị, nên chọn loại bánh tẻ để chứa nhiều thịt.

- Cấu tạo của nha đam gồm 3 lớp, phần ngoài cùng là vỏ màu xanh tiếp đến là một lớp mỏng màu nhựa vàng rất đắng và lớp thịt màu trắng. Vì thế để có được nồi nước nha đam ngon không bị đắng, nhớt thì cần bỏ hoàn toàn phần nhựa vàng đi là được.

- Rửa sạch nhánh nha đam, cắt bỏ 2 bên gai và lớp vỏ bên ngoài, chờ chảy hết nhựa thì thái thịt nha đam thành các miếng.

Rửa sạch nhánh nha đam

- Ngâm thịt nha đam vào chậu nước có hòa muối và nước cốt chanh khoảng 15 phút, bóp nhẹ tay cho nha đam ra sạch nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

- Trần nha đam qua nước sôi khoảng 5 phút rồi thả vào chậu nước có viên đá lạnh vài phút rồi vớt ra. Việc này sẽ giúp nha đam tăng vị ngon và giòn hơn.

- Thái nha đam thành hạt lựu, không nên cho xay nhỏ để khi uống có thể nhai sần sật rất vui miệng mà không bị ngán.

Đổ nước lọc vào nồi để đun

- Đổ nước lọc vào nồi để đun, lá dứa rửa sạch buộc gọn rồi thả vào nồi nước lọc, them đường phèn và đun đến sôi.

- Khi thấy đường tan thì nếm thử xem vị đủ ngọt chưa, nếu nhạt thì cho thêm đường, chú ý vớt bỏ váng trên mặt nước.

- Đổ nha đam đã sơ chế vào nồi, đun thêm 2 phút thì tắt bếp.

- Đợi nồi nước nha đam nguội thì vớt bỏ lá dứa, rót phần nước vào bình thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh để dùng trong ngày.

Cách sử dụng:

Cách sử dụng:

Mỗi ngày uống 500ml – 1 lít nước nha đam, bạn có thể uống vào buổi sáng và những lúc khát. Cứ đổ nước ra ly, thêm vài cục đá là có thể thưởng thức. Khi uống sẽ thấy nước ngọt mát không bị đắng và phần thịt nha đam giòn sần sật rất ngon.

Chỉ sau 1 tuần liền uống nước nha đam, bạn sẽ cảm nhận làn da vốn khô sần bỗng trở nên mềm mịn, trắng sáng giảm hẳn mụn và các vết thâm. Bên cạnh đó, tình trạng mụn trứng cá và mụn ẩn cũng đỡ hẳn, cơ thể cảm thấy thoải mái không bị nóng trong người.

Hoaanhdao.vn
1800 7118