[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

ASCORBYL GLUCOSIDE LÀ GÌ? LỢI ÍCH ĐỐI VỚI DA RA SAO?

Cập nhật 09:32 , 03/06/2017

Ascorbyl Glucoside là một hình thức khác của vitamin C, dù thực tế có khá ít các nghiên cứu về Ascorbyl Glucoside được đưa ra, nhưng nếu bạn đang sở hữu một sản phẩm dưỡng da có sự xuất hiện của Ascorbyl Glucoside thì hoàn toàn có thể an tâm phần nào về thành phần này nhé.

ascorbyl-glucoside-la-gi-loi-ich-doi-voi-da-ra-sao-2

Ascorbyl Glucoside trong dưỡng da hằng ngày

Ascorbyl Glucoside có cấu trúc bao gồm một nhóm của L-ascorbic Acid và Glucose. Khi thẩm thấu qua da, thành phần này sẽ được enzyme alphe-glucosidase phân chia thành L-ascosbic Acid và Glucose tách biệt. Khi đó, thành phần này cũng sẽ sở hữu chức năng tương tự như L-ascorbic acid thông thường, có khả năng hoạt động như 1 coenzyme kích thích quá trình tổng hợp Collagen của da.

Tuy nhiên 1 vài ý kiến cho rằng khi Ascorbyl Glucoside phân hủy sẽ để lại 1 lượng vitamin C cao trong da, 1 số khác cho rằng dù vậy Ascorbyl Glucoside vẫn chỉ duy trì 1 lượng vitamin C thấp không ảnh hưởng đến cơ thể. Vấn đề này có thể cần nhiều nghiên cứu độc lập khác chứng minh để hiểu rõ hơn.

Vậy bạn thu được lợi ích gì khi sử dụng sản phẩm chứa Ascorbyl Glucoside so với sản phẩm chứa vitamin C (L-ascorbic Acid) thông thường?

Ascorbyl Glucoside được các nhà nghiên cứu cho là có độ ổn định cao hơn so với L-ascorbic acid - thành phần có xu hướng phân hủy trong nhiệt, ánh sáng hay môi trường có mặt của oxy và ở 1 mức độ pH nhất định (đó là lí do vì sao kem có chứa hàm lượng cao vitamin C thường dễ biến đổi màu sắc sang màu vàng đậm hay nâu sau vài lần sử dụng nhé).

ascorbyl-glucoside-la-gi-loi-ich-doi-voi-da-ra-sao-5

Trong khi đó, Ascorbyl Glucoside lại có sự ổn định lý tưởng hơn trong những môi trường khi so sánh với vitamin C. Điều này có nghĩa là, Ascorbyl Glucoside lưu lại trên da và mang hiệu quả gấp đôi so với các dạng vitamin C khác.

Những lưu ý khi sử dụng Ascorbyl Glucoside

Mặc dù là 1 hình thức khác của vitamin C, tuy nhiên Ascorbyl Glucoside được cho là vẫn nên lường trước sự hiện diện của 1 lượng Glucose trong da sau khi phân hủy.

Đặc biệt, nồng độ Ascorbyl Glucoside cũng thường không được liệt kê trên sản phẩm, không như 1 vài sản phẩm chứa L-ascorbic Acid có nồng độ cao khác thường thể hiện thông tin như 5‰, 10‰, 15‰...

Các chuyên gia cho rằng, vì Ascorbyl Glucoside ổn định hơn so với L-Ascorbic Acid, do đó nồng độ cao hơn của L-ascorbic Acid không có nghĩa là sẽ hiệu quả hơn 1 nồng độ thấp của Ascorbyl Glucoside được sử dụng. Vì vậy, hy vọng nếu được dùng như 1 thành phần chính, các nhà sản xuất trong thời gian tới có thể thể hiện rõ nồng độ này trên bao bì sản phẩm.

Nhìn chung, dựa trên thông tin từ 1 số ít nghiên cứu hiện nay, Ascorbyl Glucoside dường như sẽ mang lại lợi ích trong dưỡng da vì mang nhiều đặc tính của 1 vitamin C và có công thức ổn định hơn trong các điều kiện môi trường, từ đó sẽ hoạt động tốt hơn, lâu hơn.

ascorbyl-glucoside-la-gi-loi-ich-doi-voi-da-ra-sao-7

Ngoại trừ khả năng về việc làm tăng lượng Glucose dưới da, Ascorbyl Glucoside được cho là 1 trong những thành phần tuyệt vời có thể khai thác các lợi ích như 1 vitamin C mà không phải lo lắng quá nhiều về công thức thành phần sản phẩm có bị phá vỡ khi tiếp xúc với môi trường không khí, nhiệt hay ánh sáng hay không. Vậy thì tạm thời mình cứ an tâm sử dụng nhé!

Từ khóa :
Hoaanhdao.vn
1800 7118