Mỹ Phẩm Hoa Anh Đào

Góp ý khiếu nại:
  (028) 5435 7118
Tổng đài:
  1800 7118
Đăng nhập    0 Giỏ hàng

Phơi bia rồi gội đầu, tóc xơ rối gãy rụng cả nắm trở nên bóng mượt thần kỳ

Cập nhật 16:00 , 16/04/2017

Sử dụng chai bia quen thuộc và làm theo cách này, dù bạn có bị rụng tóc kinh niên cũng lập tức khỏi đồng thời mái tóc còn trở nên óng mượt bất ngờ.

Có thể ít người biết bia có thể cung cấp những tác dụng kỳ diệu giúp mái tóc khô xơ, rối trở nên mềm mượt, bóng khỏe và giảm tình trạng rụng tóc rõ rệt.

Hãy thực hiện ngay 3 bước sau đây để mái tóc suôn mượt mà không cần đến salon.

Bước 1: Phơi bia

Bước 1: Phơi bia

Thông thường bia thường được bảo quản lạnh để uống nhưng khi gội đầu thì bạn nên phơi bia giúp giảm nồng độ cồn và loại bỏ khí ga, giải phóng carbon dioxide (chất làm xơ và cứng sợi tóc).

Để phơi bia cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ 1 chai bia ra bát sạch và để nó qua đêm, sáng hôm sau thì dùng. Hoặc bạn chỉ cần mở nắp chai để cho nó hả, nếu cẩn thận hơn thì có thể đun sôi bia trước khi đổ ra bát.

Bạn có thể phơi bia ban ngày với điều kiện nhiệt độ phòng mát mẻ để không bị hỏng.

Bước 2: Dùng bia thay dầu xả

Bước 2: Dùng bia thay dầu xả

Tiến hành gội đầu như bình thường nhưng không dùng dầu xả thay vào đó là sử dụng bia để ủ tóc. Lấy bia đã phơi đổ lên mái tóc, massage nhẹ nhàng cả sợi tóc lẫn da đầu.

Quá trình massage chỉ kéo dài 2-5 phút, nếu mái tóc bị chẻ ngọn thì ngâm đuôi tóc với bia khoảng 5 phút.

Bước 3: Xả sạch bia

Bước 3: Xả sạch bia

Bạn không cần xả kĩ bia, chỉ nên xả qua nước cho hết bết dính rồi quấn tóc bằng khăn ủ và giữ nó qua đêm, việc này sẽ làm tăng thời gian và hiệu quả các dưỡng chất trong bia thấm sâu nuôi dưỡng mái tóc.

Nếu có thể để qua đêm thì nên gội sạch đầu bằng dầu gội thiên nhiên nhẹ nhàng vào buổi sáng hôm sau. Còn nếu không muốn để qua đêm thì xả sạch vài lần với nước để tránh mùi khó chịu trên mái tóc.

Công dụng:

Công dụng:

- Thành phần của bia có chứa protein, vitamin B và các chất dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh, giảm gãy rụng và làm lành tổn thương da đầu.

- Maltose và đường sucrose giúp tạo độ bóng cho từng sợi tóc, hạn chế chẻ ngọn.

Lưu ý nhỏ:

- Bia mang lại những công dụng nhất định cho mái tóc, tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng 1 lần mỗi tuần và không nên thay thế hoàn toàn dầu gội đầu truyền thống.

- Mặc dù bia có thể pha chế thêm cùng các loại tinh dầu  hay dùng để ủ thành dầu xả chuyên dụng nhưng nó vẫn để lại mùi khó chịu trên mái tóc sau khi sử dụng.

- Sử dụng bia lên men từ hoa quả sẽ có tác dụng hiệu quả nhất. Tuy nhiên các loại bia được làm từ lương thực vẫn có thể sử dụng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN