[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

Bí quyết chăm sóc tóc đúng cách chị em nào cũng nên biết

Cập nhật 14:07 , 01/08/2019

“Cái răng cái tóc là gốc con người” nhưng trong thời đại hiện nay việc sử dụng hóa chất để làm đẹp đã gây ra ảnh hướng lớn đến với mái tóc gây ra tình trạng tóc khô và gãy rụng ngày càng nhiều. Tình trạng này của tóc sẽ càng nặng hơn nếu chị em không có cách chăm sóc da đúng cách. Bài viết dưới đây Hoa Anh Đào sẽ chỉ cho chị em bí quyết chăm sóc tóc đúng cách hàng ngày. 

1. Cách chăm sóc tóc lúc gội đầu

Gội đầu là việc chị em không thể bỏ qua, nhiều chị em nghĩ mình đã gội đầu đúng cách. Nhưng trên thực tế nhiều người lại không biết cách gội đầu sao cho đúng. Việc gội đầu sai cách cũng là nguyên nhân gây ra rụng tóc và các nguyên nhân về da đầu khác.

Bí quyết chăm sóc tóc

Cách chăm sóc tóc lúc gội đầu

Dùng dầu gội đúng cách: Chị em nên dùng dầu gội với lượng vừa đủ, tránh trường hợp sử dụng quá nhiều sẽ làm tẩy đi hết chất nhờn tự nhiên có trên da làm khô da. Tốt nhất nên gội 1- 2 lần để làm sạch da đầu.

Cách cho dầu gội lên tóc đúng cách: Dầu gội khi lấy ra tay nên cho lên vùng ngọn tóc rồi tạo bọt chuyển dần lên chân tóc. Tránh trường hợp cho dầu gội trực tiếp lên da đầu sẽ làm tổn thương da đầu vì tiếp xúc trực tiếp với hóa chất. 

Dùng sử dụng dầu xả đúng cách: Nhiều bạn lầm tưởng thoa dầu xả từ gốc đến ngọn sẽ tốt cho tóc. Thực tế là làm vậy lượng dầu xả sẽ bị thừa, lúc xả khó sạch hết dầu xả sẽ tăng lượng tóc rụng. Bạn nên dùng dầu xả từ vùng thân đến ngọn tóc và xả sạch sau 2 phút. 

Sử dụng nước: Nước sử dụng để gội đầu tốt là nước có nhiệt độ tự nhiên. Chị em nên tránh sử dụng nước ấm hay nóng để gội đầu, vì khi sử dụng nước ấm sẽ làm cho tóc khô và dễ chẻ ngọn. 

Massage nhẹ nhàng da đầu: nhiều chị em gội đầu gãi da đầu rất mạnh là cho da đầu bị tổn thương làm gây tình trạng gãy rụng tóc 

2. Cách chăm sóc tóc sau khi gội

Việc gội đầu đúng cách rất quan trọng trong việc chăm sóc mái tóc của chị em, song song với cách chăm sóc da đầu khi gội thì quá trình chăm sóc da đầu sau khi gội cũng là một trong những yếu quá quan trọng trong bí quyết chăm sóc mái tóc của bạn. 

Cách chăm sóc tóc sau khi gội

Cách chăm sóc tóc sau khi gội

Dùng khăn lâu đúng cách: Chị em thường sử dụng khăn lau tóc sau khi gội đầu, nhưng không biết một trong những nguyên nhân gây tổn thương tóc là lâu tóc bằng khăn. Việc chà khăn mạnh tóc làm cho các tế bào trên tóc bị tổn thương mạnh gây ra hiện tượng gãy và rụng tóc. 

Dùng máy sấy đúng cách: Tóc khô tự nhiên là cách chăm sóc tóc tốt nhất. Nhưng nếu chị em muốn sử dụng máy sấy nên sử dụng chế độ nóng nhẹ hay dùng chế độ gió để sấy tóc. 

Lời khuyên tốt nhất vẫn là để tóc khô tự nhiên, vì nếu sấy tóc thì lớp biểu bì trên tóc sẽ mở rộng làm cho hơi nước bay đi, làm cho chân tóc bị tổn thương và khô gây ra rụng tóc ở tình trạng nhiều. 

3. Cách chải đầu đúng cách 

Dù quá trình chăm sóc tốt từ khâu gội đầu đến khâu sau khi gội nhưng nếu việc chải đầu sai cách thì tình trạng rụng tóc vẫn sẽ xảy ra. Vì vậy hãy tìm hiểu thêm cách chải đầu dưới đây nhé! 

Cách chải tóc đúng cách

Cách chải đầu đúng cách 

Cách chải tóc rối và tóc uốn: Đối với những loại tóc này thì việc chải đầu được xem là rất khó khăn. Cách chải đúng cách những loại tóc này thì trước tiên bạn nên chia tóc ra những phần nhỏ. Sau đó chải từng đoạn ngắn từ ngọn lên gốc. 

Tránh chải tóc trong trường hợp tóc còn ướt, vì lúc tóc ướt tóc rất yếu là dễ dàng gây rối. 

Lưu ý: Nếu tóc uốn mạnh và rối nhiều thì chị em nên mua lược có răng thưa để dễ chải tóc hơn nhé!

Trên đây là một số bí quyết chăm sóc mái tóc của chị em giúp giảm tình trạng tóc gãy rụng và các vấn đề về tóc. 

Hoaanhdao.vn
1800 7118