[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

Muốn có mái tóc luôn suôn mượt vào nếp như vừa ở salon về thì các nàng đừng bỏ qua 5 mẹo này

Cập nhật 09:47 , 29/01/2019

Một mái tóc suôn mượt luôn là một mái tóc đẹp mà bạn gái nào cũng ao ước muốn sở hữu. Thế bạn đã biết 5 mẹo đơn giản giúp tóc luôn suôn mượt, mềm mại mà chẳng cần tốn tiền đến salon chưa? Cùng mình khám phá ngay nhé!

TIP ¤1 – GỘI ĐẦU ĐÚNG CÁCH

goi-dau-dung-cach

Gội đầu đúng cách sẽ góp phần bảo vệ cũng như nuôi dưỡng mái tóc. Tuy nhiên cũng cần lưu ý một số điều sau:

Chọn dầu gội, dầu xả phù hợp với mái tóc: Tóc bình thường đến tóc xoăn hay uốn nhuộm… mỗi loại tóc đều có những sản phẩm dầu gội với thành phần thích hợp.

Dùng dầu xả đúng cách: Tránh thoa dầu sát chân tóc và da đầu. Hãy dùng lược răng để chải và xả lại bằng nước lạnh.

Không nên lạm dụng gội đầu: Gội đầu mỗi ngày sẽ làm da đầu khô và mất chất nhưng dĩ nhiên không nên “nhiều hôm mới gội một lần”! Tần suất gội đầu tốt nhất là từ 2-3 lần/ tuần.

TIP ¤2 – DƯỠNG ẨM SÂU CHO TÓC

mat-na-u-toc

Loại tóc nào cũng cần được bổ sung dưỡng ẩm, đặc biệt trong quá trình chăm sóc tóc nhuộm, chăm sóc tóc uốn. Quá trình chịu nhiệt, tiếp xúc hóa chất, ánh nắng sẽ phần nào làm độ ẩm của tóc bị giảm đi. Vì vậy, để có được mái tóc suôn mềm không bị tượng khô rối, bạn nên có kế hoạch dưỡng ẩm cho tóc bằng những sản phẩm bổ trợ hoặc mặt nả ủ tóc có nguồn gốc thiên nhiên như bơ, chuối, mật ong…

TIP ¤3 – TÌM ĐẾN NHỮNG “VỊ CỨU TINH” MANG TÊN TINH DẦU DƯỠNG TÓC

tinh-dau-duong-toc-moroccanoil

Bạn có biết đấy silicon rất có lợi cho “công cuộc” chăm sóc mái tóc với tác dụng liên kết các biểu bì lại với nhau khi thấm sâu vào chân tóc. Đây sẽ là lớp bảo vệ tóc chống tác hại từ sức nóng của nhiệt hay ánh nắng. Dưỡng chất silicon thông thường được pha chế dưới dạng những tinh dầu dưỡng tóc ở dạng gel và dạng lỏng.

Tuy hiệu quả nhưng không nên lạm dụng bạn nhé. Việc dùng quá nhiều tinh dầu sẽ làm tóc bết dính, bóng nhẫy. Bạn chỉ nên dùng tinh dầu với liều lượng từ 2 -3 lần/tuần mà thôi.

TIP ¤4 – TRÁNH XA SẢN PHẨM CÓ CHẤT CỒN LÀM TÓC KHÔ XƠ, HƯ TỔN

cham-soc-toc-luon-suon-muot-vao-nep-nhu-o-salon

Bạn có thể thường xuyên sử dụng những sản phẩm hỗ trợ để tạo kiểu, dưỡng tóc… nhưng cần nhớ phải tránh xa những sản phẩm có chứa cồn nhé! Cồn làm tóc dần mất đi độ suôn mượt vốn có. Hãy chú ý bảng thành phần của những sản phẩm này nếu bạn muốn mái tóc của mình luôn suôn mượt. Sử dụng những sản phẩm không chứa cồn cũng là cách chữa đuôi tóc khô xơ đấy.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng không nên sử dụng nhiều sản phẩm cho tóc cùng lúc. Hãy để mái tóc được “thở” thì tóc mới chắc khỏe và vào nếp như mong muốn.

TIP ¤5 – DÙNG NHIỆT ĐÚNG VÀ ĐỦ

u-toc-tai-nha

Có nhiều thông tin cho rằng bạn không nên dùng nhiệt để xử lý mái tóc. Tuy nhiên, các chuyên gia lại khẳng định lượng nhiệt đúng và đủ cho mái tóc sẽ đem lại những lợi ích nhất định. Dùng nhiệt khi hấp dầu giúp tóc hấp thụ dưỡng chất nhanh và sâu hơn, vì vậy, thay vì hấp dầu “lạnh”, hãy hãy hấp dầu nhiệt!

Từ khóa :
Hoaanhdao.vn
1800 7118