Mỹ Phẩm Hoa Anh Đào

Góp ý khiếu nại:
  (028) 5435 7118
Tổng đài:
  1800 7118
Đăng nhập    0 Giỏ hàng

10 sai lầm hàng ngày khiến tóc bạn trở nên xơ rối

Cập nhật 08:00 , 17/11/2015

- Phụ nữ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề liên quan đến mái tóc và chăm sóc tóc. Mùa đông và gió mùa mang lại thảm họa tóc xơ rối, tóc xoăn, tóc khô, vi khuẩn trên da đầu, gàu, chấy, nấm, nhiễm trùng da đầu…

Chăm sóc tóc trong mùa đông rất quan trọng. Bởi bạn cần phải có một mái tóc khỏe mạnh và đủ dưỡng chất để tránh khỏi những vấn đề của thời tiết đỏng đảnh trong mùa này.

Bạn có biết, việc thiếu vitamin và protein trong chế độ ăn uống sẽ khiến tóc khô và xoăn. Dầu gội chứa nhiều hóa chất sẽ khiến tóc bạn có xu hướng khô và chẻ ngọn. Nước nóng cũng góp phần làm tình trạng này trở nên nặng nề hơn. Sản phẩm chăm sóc cũng góp phần làm hỏng tóc, đặc biệt là máy sấy, máy uốn và duỗi tóc.

Tương tự như vậy, có những sai lầm khác nhau trong thói quen sống hàng ngày khiến tóc hư tổn mà bạn chưa biết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa bạn qua một số sai lầm mà tất cả chúng ta gặp phải với mái tóc.

Gội đầu hàng ngày

Sẽ rất tốt nếu bạn chỉ gội đầu từ 2-3 lần một tuần. Gội đầu quá nhiều sẽ loại bỏ các loại dầu tự nhiên có trong mái tóc của bạn.


Sai lầm khi làm ướt tóc

Bạn để tóc rối trong tình trạng đang ướt sũng sẽ làm tóc bị quăn một cách vô tổ chức, dễ gãy rụng trong quá trình gội.

Nước nóng

Một sai lầm phổ biến dễ làm cho tóc bạn khô và xoăn là sử dụng nước nóng thay vì nước ấm hay nước lạnh. Nước nóng sẽ làm mất đi các loại dầu tự nhiên từ mái tóc của bạn, làm cho tóc khô và yếu.


Thói quen sử dụng nhiệt 

Tránh việc sử dụng các sản phẩm làm nóng tóc vì chúng sẽ phá hủy các chân tóc và gây chẻ ngọn. Duỗi và uốn xoăn là những hoạt động nguy hiểm nhất trên tóc của bạn.

Chăm sóc tóc ở saloon thường xuyên

Chăm sóc tóc ở saloon thường xuyên rất có hại cho tóc. Vì ở đây thường sử dụng những dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt để làm tóc bạn dợn sóng, nhưng kéo theo đó sẽ khiến tóc bạn khô và xơ rối.

Bỏ qua dầu xả tóc

Một trong những sai lầm làm cho tóc xoăn là quên sử dụng dầu xả sau khi xả sạch dầu gội. Nếu tóc của bạn là tóc khô tự nhiên, sử dụng dầu xả là một yếu tố rất quan trọng, nếu không vấn đề sẽ càng trầm trọng hơn.

Không quan tâm đến tóc khô

Bỏ qua tóc khô và không nuông chiều nó với việc chăm sóc ở đúng thời điểm sẽ chỉ gây ra mái tóc xoăn cứng và xơ rối trầm trọng.

Sản phẩm có hại cho tóc

Sử dụng các sản phẩm có hại cho tóc cũng sẽ làm phát sinh nhiều vấn đề về tóc. Nên tránh sử dụng các sản phẩm có cồn trên da đầu vì các thành phần có thể gây hại cho chân tóc.


Vuốt tóc quá nhiều

Chạm vào các sợi tóc liên tục cũng sẽ làm cho tóc khô và xoăn. Tránh chạm vào mái tóc của bạn đặc biệt là sau khi tắm. Hãy để không khí làm tóc bạn khô tự nhiên.


Sử dụng sai loại lược chải tóc

Chải tóc mạnh sẽ gây ra ma sát và làm cho tổn thương chân tóc. Nó cũng phụ thuộc vào loại lược được sử dụng để loại bỏ các nút thắt từ tóc. Đây là một sai lầm làm cho mái tóc của bạn bị xoăn và xơ rối.

Từ khóa :
BÀI VIẾT LIÊN QUAN