Làm sao để tô son mà không bị nhòe màu khi ăn?
Dưới đây là chi tiết 4 bước "giải quyết" việc tô son để bạn có đôi môi hoàn hảo, cũng như tự tin hơn khi ăn uống.
Trước tiên, bạn hãy trang điểm toàn bộ khuôn mặt mình với các thao tác như thoa kem nền, kẻ mắt, chuốt mi, đánh má hồng… Tất tần tật những gì khuôn mặt bạn cần, trừ đôi môi. Hãy nhớ, tô son luôn là bước cuối cùng của quá trình trang điểm.
Sau đây là tuyệt chiêu 4 bước mà chúng tôi dành riêng cho bạn.
Bước 1: Kẻ viền môi
Hãy sử dụng một chiếc bút kẻ viền môi có cùng tông màu với màu son bạn sẽ đánh, rồi sau đó viền môi thật sắc nét và dứt khoát nhất có thể. Bật mí là bạn nên kẻ từ điểm giữa môi trở ra 2 bên để dễ điều chỉnh và kiểm soát đường viền hơn nhé.
Bước 2: Đánh phấn lên môi
Bạn hãy sử dụng bột phấn phủ mờ cùng 1 chiếc cọ chuyên dụng để đánh phấn, nhúng cọ vào hộp phấn rồi sau đó dặm chúng thật nhẹ nhàng lên môi.
Bước 3: Tô son
Đối với môi trên, bạn nên đánh son bắt đầu từ phần chính giữa môi rồi trở ra bên ngoài. Còn môi dưới thì bạn có thể đánh và “quệt” thoải mái.
Bước 4: Dặm phấn
Một lần nữa, bạn lại dặm phấn lên môi như bước 2.
Cuối cùng, bạn thực hiện quá trình “4 bước” trên thêm 1 lần nữa. Có nghĩa là bạn sẽ cần phải thao tác lần lượt 4 bước: kẻ môi, dặm phấn, tô son, dặm phấn tất cả 2 lần. Việc này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho lớp màu son bạn đánh lên môi hơn. Và hãy xem kết quả là gì nhé!
Khi chọn loại son sẽ đánh, bạn có thể chọn bất cứ loại son nào thuộc dòng lì và kem. Cũng nên nhớ là không nên áp dụng với loại son có quá nhiều độ ẩm hay dưỡng bởi chúng sẽ khiến môi bạn trở nên bóng và không “ăn nhập” được các bước trên đấy.
Kiểm tra
Với ly rượu champagne (sâm-panh)
Với 1 chén trà
Chúng đều không để lại một chút dấu son nào trên đồ, và màu son trên môi cũng không hề mờ đi tí gì. Rất tuyệt vời phải không?