[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

VỠ LẼ VÌ NHỮNG THÓI QUEN TỔN HẠI ĐẾN HÀNG MI

Cập nhật 15:41 , 09/01/2019

Thực tế, chăm sóc một hàng mi khó hơn rất nhiều so với chúng ta tưởng tượng. Để đợi hàng mi dài hơn một tí tẹo thôi thì có khi bạn đánh đổi cả thanh xuân vẫn cũng “trắng tay”.
 
Do đó, hãy tránh xa những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến công sức dưỡng mi cả đời của chị em mình.
 
DÙNG DỤNG CỤ BẤM MI KHÔNG SẠCH

Đây có lẽ là điều nhiều bạn không để ý, thế nhưng khi đưa bất kỳ gì lên mặt hãy ưu tiên sạch sẽ trước nhé, và dụng cụ bấm mi cũng không phải ngoại lệ.
 
Các dụng cụ makeup bị dơ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da. Một chiếc kẹp mi bẩn với vô vàn vi khuẩn, sẽ gây nhiễm trùng cho vùng da mắt nhạy cảm. Vì vậy, trước và sau khi sử dụng bất kỳ dụng cụ trang điểm nào, bạn nên chú ý vấn đề vệ sinh nhé!
 
Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên thay miếng lót cao su mới trên đồ bấm mi để bảo vệ hàng lông mi đẹp của mình.
  
BẤM MI SAU KHI CHUỐT MASCARA

Đây là thói quen mà nhiều cô nàng thường mắc phải. Sau khi chuốt mascara, lông mi sẽ dày, cứng và dễ bị gãy rụng hơn. Do đó, nếu bạn bấm mi sau bước này thì khác nào tự tay “bứt” từng cọng lông mi của mình. Vì vậy đừng quên kẹp mi trước đã nhé!

Thêm mời lời khuyên nữa là hãy hạn chế sử dụng thường xuyên các loại mascara chống nước waterproof, vì nếu không được làm sạch kỹ, lông mi sẽ dễ gãy rụng do thuốc mascara tồn đọng.
 
DỤI MẮT

Đây là thói quen mà rất nhiều người mắc phải. Việc dụi mắt tác động mạnh đến hàng mi, khiến các sợi mi dễ gãy rụng. Hơn nữa, nếu bạn dụi mắt khi tay đang dơ còn “vận chuyển” vi khuẩn lên đôi mắt. Nếu bạn cảm thấy ngứa hoặc cộm mắt, hãy massage nhẹ nhàng quanh mí mắt và dùng nước nhỏ mắt để vệ sinh đôi mắt.
 
SỬ DỤNG MASCARA HẾT HẠN

Như nhiều dụng cụ trang điểm khác, trong mascara cũ có thể tồn tại nhiều vi khuẩn làm tổn thương và khiến lông mi nhiễm khuẩn. Nếu bạn tiếp tục sử dụng không những gây hại cho lông mi mà còn làm ảnh hưởng đến mắt. Bạn nên ghi nhớ, tuổi thọ trung bình của các loại mascara thuờng là 3-5 tháng. Để bảo vệ hàng lông mi đẹp của mình, bạn nên chú ý thay mascara khoảng 3 tháng một lần.

THÁO LÔNG MI GIẢ SAI CÁCH

Nếu bạn đã khéo léo gắn hàng lông mi giả, thì không lí do gì lại không dành thêm chút kiên nhẫn cho việc tháo mi đúng không?
 
Nhiều người sau khi sử dụng xong, thường dùng tay ra sức lột lông mi giả và khiến hàng mi tự nhiên bị ảnh hưởng. 
 
Một mẹo ở đây là hãy nhúng miếng bông gòn vào dầu tẩy trang hoặc sữa rửa mặt dạng dầu để các sợi mi giả dễ tách ra. Sau đó, nhẹ nhàng kéo từ giữa ra ngoài để lông mi giả được loại bỏ.

 

Từ khóa :
Hoaanhdao.vn
1800 7118