[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

Cách chống nắng cho da mặt ngày thường và khi đi biển chuẩn nhất

Cập nhật 10:12 , 04/03/2020

Ra đường có thể quên ví, quên điện thoại, quên tất cả nhưng tuyệt đối không thể quên bôi Kem Chống Nắng. Có người sẽ phản bác ý kiến này và cho rằng đến bây giờ họ không chống nắng nhưng cũng không thấy làn da có vấn đề gì cả.

Sự thật thì da cũng có tuổi của nó, khi còn trẻ làn da dồi dào Collagen, hàng rào tự nhiên còn hoạt động hiệu quả thì ta không thấy vấn đề gì, nhưng ỷ y da mãi đẹp mà không có cách chống nắng đúng đắn thì thật sai lầm. Những tác động từ Tia cực tím, Ánh sáng bức xạ của thiết bị điện tử, Ô nhiễm môi trường sẽ phá hủy làn da một cách nhanh chóng nếu không có gì bảo vệ.

Với những người có cách chống nắng hiệu quả, làn da sẽ chậm lão hóa hơn, mang đến một vẻ đẹp rạng rỡ đáng mơ ước. Vậy hãy cùng Hoa Anh Đào đi tìm hiểu các cách chống nắng hiệu quả trong từng trường hợp để làn da luôn đẹp nhé.

cách chống nắng hiệu quả

1. Cách chống nắng cho da mặt khi đi ra đường

Trong chu trình dưỡng da hàng ngày, hầu hết phụ nữ đều chú trọng ở cách chống nắng cho da mặt vì da mặt thường tiếp xúc nhiều nhất với ánh nắng mặt trời và ánh sáng của thiết bị điện tử.

1.1 Quan tâm chỉ số SPF/PA

Để chống nắng cho da mặt hiệu quả thì chỉ số SPF nên nằm ở mức SPF30 - SPF50, còn chỉ số PA càng cao càng tốt.

1.2 Quan tâm loại da

Da mặt được chia thành: Da Dầu, Da Khô, Da Hỗn Hợp, Da Nhạy Cảm, Da Mụn và Da Thường.

Để có thể chống nắng cho da mặt hiệu quả nhất thì bạn phải xác định được loại da, từ đó mới đi tìm kem chống nắng tương thích với loại da của mình. Bạn không thể mua kem chống nắng dành cho da Khô mà lại đi bôi trên làn da thuộc da Dầu, như vậy thì không thể phát huy được hết công dụng của kem chống nắng.

Lưu ý, đối với Da Dầu, Da Mụn, Da Nhạy Cảm nên chọn kem chống nắng vật lý thay vì kem chống nắng hóa học vì cơ chế hoạt động của kem chống nắng vật lý phù hợp với những làn da này hơn.

cách chống nắng hàng ngày hiệu quả

2. Cách chống nắng cho da mặt khi đi biển

Mùa hè là mùa của những chuyến đi chơi biển bất tận, nhưng kèm theo niềm vui được đi chơi còn là nỗi lo lắng khi da sạm đi rất nhiều sau đó. Bởi vì nước biển là gương phản xạ ánh sáng rất lớn, dù bạn có ở trong bóng râm gần biển thì vẫn cháy nắng như thường. Hơn nữa nước biển mặn, nhiều muối khiến da khô và dễ tổn thương hơn dưới nắng.

2.1 Quan tâm chỉ số SPF/PA

Những loại kem chống nắng dành cho đi biển cần có chỉ số SPF/PA cao hơn sinh hoạt ngày thường, chỉ số SPF nên nằm ở mức SPF50 – SPF80 và chỉ số PA nên ở mức PA++++.

2.2 Quan tâm loại kem chống nắng chống nước

Một trong những nguyên nhân khiến chống nắng khi đi biển kém hiệu quả là vì những hoạt động vui chơi hoặc quá trình tắm biển khiến lớp kem chống nắng bị rửa trôi. Do đó để chống nắng cho da mặt cũng như toàn thân khi đi biển thì không những các chỉ số cao mà còn cần khả năng chống thấm nước.

2.3 Thoa lại kem chống nắng 2 tiếng/lần

Khi đi biển chúng ta càng cần chú ý đến bước thoa lại kem chống nắng, tốt nhất là 2 tiếng/lần hoặc khi mới tắm biển xong.

2.4 Thay đổi kem chống nắng thành viên chống nắng toàn thân.

Ngoại trừ kem chống nắng, các bạn có thể quan tâm đến cách chống nắng bằng viên uống. Ưu điểm của dạng viên uống chính là không lo bị nước rửa trôi, có hiệu quả cả ngày và bảo vệ cả những bộ phận thường bị quên lãng như Tóc, Mắt, Môi…

cách chống nắng khi đi biển

Hi vọng sau bài viết này, các bạn đã có thêm kiến thức để chống nắng hiệu quả.

Nếu có bất kì câu hỏi, thắc mắc nào vui lòng để lại bình luận.!

Từ khóa :
Hoaanhdao.vn
1800 7118