[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

Cách chọn kem chống nắng tốt nhất cho làn da khô

Cập nhật 10:36 , 25/11/2019

Thói quen sử dụng kem chống nắng trước khi ra đường là việc rất cần thiết đối với mọi người. Nhưng nhiều người lại không hiểu được việc sử dụng kem chống nắng không phù hợp với tính chất da sẽ gây ra nhiều hậu quả không lường trước được. Vì vậy, trong bài viết này Hoa Anh Đào sẽ hướng dẫn các bạn chọn kem chống nắng phù hợp với làn da khô, giúp các chị em chăm sóc làn da của mình tốt hơn nhé. 

1. Đặc điểm của làn da khô

Da khô là loại da khá phổ biến ở những vùng có khí hậu lạnh. Với tính chất khổ bên da thương dễ bị bong tróc, mỏng và thường nhạy cảm hơn loại da thường. Da khô có độ đàn hồi kém, các dấu hiệu lão hóa thường đến sớm hơn các loại da khác, làm bạn trông già hơn.

Cách chọn kem chống nắng cho da khô

Cách chọn kem chống nắng cho da khô

Người có làn da khô thường cảm thấy rất khó chịu, da bong tróc gây ra ngứa, nhiều trường hợp nặng hơn là gây ra chảy máu ngoài da. 

2. Những nguyên nhân dẫn đến da khô

Không chỉ những người ở vùng có thời tiết lạnh mới dẫn đến tình trạng da khô. Một số thường hợp do yếu tố bên ngoài tác động như sử dụng máy lạnh hay lò sưởi hay yếu nội sinh bên trong cơ thể cũng sẽ gây ra hiện tượng da khô. 

Nhiều làn da bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến tình trạng da khô hơn, mức độ khô da quá nặng sẽ gây thêm nhiều tác động khác trên da. Vì vậy, việc bảo vệ làn da khô là việc rất cần thiết. 

Bạn có thể bảo vệ làn da khô bằng nhiều cách khác nhau như: sử dụng kem dưỡng ẩm, qua các ăn uống nhưng quan trọng hơn là bước chống nắng cho da khô. Đối với da khô việc chống nắng rất quan trọng, nó vừa bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời giúp tránh tình trạng da khô hơn, vừa giúp cung cấp thêm độ ẩm cho da. 

3. Cách chọn kem chống nắng tốt nhất cho da khô

Việc khó khăn nhất của các cô nàng có làn da khô là chọn được kem chống nắng phù hợp, vì cơ chết của những loại kem chống nắng khác nhau rất nhiều. Vì vậy, tiếp theo trong bài viết này sẽ chỉ ra cách chọn kem chống nắng tốt nhất cho làn da khô

Cách chọn kem chống nắng

Cách chọn kem chống nắng tốt nhất cho da khô

Có chứa thành phần dưỡng ẩm 

Vì tính chất của da khô nên tiêu chí đầu tiên bạn không thể bỏ qua là lựa chọn kem chống nắng là có độ dưỡng ẩm cao. Với làn da khô khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên tình trạng mất nước sẽ xảy ra, vì vậy kem chống nắng cung cấp độ ẩm giúp cung cấp thêm lượng nước cho da. 

Chọn kem chống nắng được chiết xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên thường cung cấp độ ẩm cao và an toàn cho da hơn.

Chỉ số SPF vừa phải, ngăn chặn được tia UVA

Sử dụng kem chống nắng được khuyên là nên chọn các chỉ số chống nắng cao để bảo vệ da tuyệt đối. Nhưng đối với làn da khô thì điều này thật sự không đúng, chỉ số kem chống nắng quá cao sẽ tác động mạnh lên tế bào da gây ra nhiều tổn thương, đặc biệt làn da khô khi da đã mỏng và nhạy cảm. 

Lời khuyên cho những ai chọn kem chống nắng cho da khô là bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số chống nắng vừa đủ từ spf 25 đến spf 50 là đảm bảo. Hạn chế tối loại da chống nắng cho chỉ số chống nắng cao. 

Kem chống nắng có chứa thành phần an toàn cho da

Da khô do bị tổn thương nhiều nên rất nhạy cảm với các thành phần kích thích. Vì vậy, chọn kem chống nắng cho da khô bạn không thể bỏ qua tiêu chí này. Lưu ý cho các chị em là nên đọc thành phần của kem trước khi mua, tránh lựa chọn những sản phẩm kem chống nắng có chứa chất gây kích ứng cho da. 

4. Kem chống nắng tốt nhất cho da khô

Nhũ tương chống nắng vật lý Sakura Physical Daily Defense SPF 50+ PA ++++

Với công thức chống nắng đột phá gấp nhiều lần so với các loại kem chống nắng khác, nhũ tương chống nắng vật lý Sakura Physical Daily Defense SPF 50+ PA ++++ kết hợp 2 chỉ số chống nắng trong 1 sản phẩm giúp bảo vệ da hoàn hảo. Đồng thời được nghiên cứu thành dạng nhũ giúp nhẹ dịu da, tăng cường dưỡng ẩm cho da giúp làn da khô cải thiện được các tính chất của da mình. Đối với làn da khô, kem dạng nhũ tương sẽ nhanh chóng thẩm thấu giúp da thông thoáng dễ chịu. 

Nhũ thương chống nắng vật lý sakura

Nhũ tương chống nắng vật lý Sakura Physical Daily Defense SPF 50+ PA ++++

Nhũ tương chống nắng vật lý Sakura Physical Daily Defense được chiết xuất từ những thành phần lành tính nên rất an toàn cho da. Được nhiều chị em sử dụng trong thời gian gần đây, nhũ tương chống nắng vật lý là giải pháp chống nắng hiệu quả mà các tín đồ làm đẹp da khô không thể bỏ qua. 

Hoaanhdao.vn
1800 7118