[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

Cách chọn kem chống nắng hiệu quả cho bà bầu không phải ai cũng biết

Cập nhật 15:56 , 21/08/2019

Chị em thường được khuyên khi mang thai không nên sử dụng mỹ phẩm, chị em có thể bỏ qua son môi, dưỡng trắng, dưỡng ẩm... nhưng tuyệt đối không thể bỏ Kem chống nắng. Nhưng khi chọn kem chống nắng hiệu quả cho bà bầu thì lại có rất nhiều khác biệt so với chọn kem chống nắng cho phụ nữ bình thường. Cùng Hoa Anh Đào khám phá những sự khác biệt đó là gì nhé.

cách chọn kem chống nắng hiệu quả cho bà bầu

1. Thành phần là quan trọng nhất

Để chọn được kem chống nắng cho bà bầu không hề đơn giản vì những thành phần hoạt chất có thể thẩm thấu qua da và ảnh hưởng đến thai nhi.

1.1 Những thành phần không nên có trong kem chống nắng cho bà bầu

Không những là kem chống nắng mà những thành phần này cũng không nên có trong các sản phẩm chăm sóc cơ thể khác như sữa tắm, dầu gội đầu….

Đầu tiên, bà bầu nhất định phải tránh thành phần Oxybenzone, đây là thành phần có tiềm năng gây ảnh hưởng đến nội tiết tố, từ đó khiến các chu trình phát triển bất thường, ví dụ như sự phát triển của trẻ em, sự trao đổi chất….. Mặc dù hàm lượng Oxybenzone trong các loại kem chống nắng là được cho phép nhưng đối với bà bầu thì tốt nhất vẫn là nên tránh thành phần này ra.

Ngoài ra những thành phần cần tránh còn có Axit Para-aminobenzoic, Octocrylene, Retinyl Palmitate và Homosalate. Đồng thời những thành phần có mùi hương nồng và có chất tạo màu (Dye) cũng nên bị loại ngay từ đầu.

cách chọn kem chống nắng hiệu quả cho bà bầu

1.2 Những thành phần nên có trong kem chống nắng cho bà bầu

Kem chống nắng dành cho bà bầu nên có chiết xuất từ các loại thực vật, tinh dầu thiên nhiên, những loại kem chống nắng này giá thành có thể cao hơn nhưng lại an toàn cho sức khỏe và sắc đẹp của bà bầu.

Ngoài ra kem chống nắng hiệu quả cho bà bầu có thể có thành phần Titanium Oxide và Zinc Oxide, đây là 2 thành phần lành tính, an toàn cho bà bầu.

2. Chọn kem chống nắng Vật lí thay vì kem chống nắng Hóa học

2.1 Cơ chế hoạt động của hai loại kem

Để hiểu vì sao kem chống nắng hiệu quả cho bà bầu lại là kem chống nắng Vật lí, trước tiên hãy để Hoa Anh Đào giải thích cơ chế hoạt động của 2 loại kem chống nắng này.

Đối với kem chống nắng Hóa học, lớp kem sẽ thẩm thấu vào tế bào da, liên kết với các tế bào hình thành một hàng rào bảo vệ dưới da. Hàng rào này sẽ hấp thụ tia UVA/UVB sau đó phân giải và triệt tiêu các tia cực tím này.

Đối với kem chống nắng Vật lí, lớp kem sẽ ở lại trên bề mặt da, hình thành một hàng rào bảo vệ bên ngoài da. Hàng rào này hoạt động như một tấm gương, phản chiếu lại những tia cực tím chiếu vào da, không để tia UVA/UVB chạm đến làn da bạn.

Với cơ chế hoạt động như vậy, kem chống nắng phù hợp cho bà bầu chính là là kem chống nắng dạng Vật Lý.

cách chọn kem chống nắng cho bà bầu

2.2 Cách nhận biết kem chống nắng Vật lý.

Bà bầu có thể dựa vào tên gọi, kem chống nắng Vật lý thường có tên là Sunblock.

Nhưng với rất nhiều hãng mỹ phẩm và tên gọi khác nhau như hiện tại thì cách tốt nhất là nhớ tên thành phần.

Đừng lo lắng, khi chọn kem chống nắng Vật lý bà bầu chỉ cần nhớ có 2 thành phần ZinC Oxide và Titanium Oxide là được.

cách chọn kem chống nắng cho bà bầu

3. Chọn mua kem chống nắng ở địa chỉ uy tín

Với rất nhiều thương hiệu và cửa hàng mỹ phẩm thật giả lẫn lộn như thời buổi hiện nay, chị em nhất định phải cẩn thận khi lựa chọn. Nhất là với những phụ nữ đang mang bầu, sản phẩm không tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.

Để chọn kem chống nắng hiệu quả cho bà bầu, tốt nhất nên trực tiếp đến các cửa hàng chính hãng, cửa hàng có giấy ủy quyền của sản phẩm, có giấy chứng nhận, hóa đơn đầy đủ.

cách chọn kem chống nắng cho bà bầu

XEM THÊM:

=> Top kem chống nắng vật lý tốt nhất 2019

Hoaanhdao.vn
1800 7118