Mỹ Phẩm Hoa Anh Đào

Góp ý khiếu nại:
  (028) 5435 7118
Tổng đài:
  1800 7118
Đăng nhập    0 Giỏ hàng

MỸ PHẨM HOA ANH ĐÀO VÀ NHỮNG BƯỚC ĐI KHÓ KHĂN TRONG GIAI ĐOẠN ĐẦU

Cập nhật 11:29 , 22/07/2019

Nhìn lại 1 chặng đường thành công như hiện tại, là cả một bầu trời đầy chênh vênh mà Mỹ phẩm Hoa Anh Đào phải đối diện. Bởi, bước đầu lúc nào cũng thật khó khăn! Nhưng, thật may điều đó cũng đã qua rồi. Và hôm nay, cùng điểm lại những thử thách mà Hoa Anh Đào đã nỗ lực đi qua nhé!

NHÂN SỰ KHAN HIẾM

Trong kinh doanh, con người được xem là thứ tài sản vô giá mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải sở hữu đầy đủ. Tuy nhiên, vào những ngày mới đi vào hoạt động điều này thực sự rất khó khăn với Mỹ phẩm Hoa Anh Đào. Một mô hình kinh doanh chỉ vỏn vẹn vài người, số lượng chỉ dám đếm trên đầu ngón tay. Trong khi đó, thị trường, ngành hàng không có khái niệm ngừng lại để chờ đợi một ai đó.

Mỹ phẩm hoa anh đào

 Khó khăn đầu tiên mà Hoa Anh Đào gặp phải đó chính là thiếu hụt nguồn nhân sự

Bởi vì là mới nên người ta không cần, bởi vì là lạ nên người ta càng không quan tâm. Cứ thế, ngay từ khi thành lập, nhân sự Hoa Anh Đào luôn trong tình trạng thiếu người trầm trọng. Đôi khi một người phải kiêm vài ba việc là chuyện bình thường. Số lượng công việc nhiều hơn vẫn cứ 1 người làm, nhưng điều trân quý nhất là những con người này không than phiền một lời. Chắc rằng trong suy nghĩ của họ đều hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn, nên là cố gắng gấp đôi, gấp ba và thậm chí nhiều hơn như thế.

Hơn 10 năm phát triển, đến nay đội ngũ nhân viên Hoa Anh Đào đã tăng lên hàng trăm người

Thế nhưng, sự nỗ lực không biết mệt mỏi ấy đã được đền đáp xứng đáng. 10 năm đi qua, tất cả mọi cống hiến đã được đổi lại bằng nhiều giá giảm thiết thực. Họ có cuộc sống tốt hơn, được trọng dụng và hơn hết là được ghi nhận xứng đáng.

NGUỒN LỰC HẠN CHẾ

Bước vào giai đoạn đầu tiên, Mỹ phẩm Hoa Anh Đào không chỉ khan hiếm nhân sự mà ngay cả nguồn lực – yếu tố quyết định sự thành công của 1 doanh nghiệp cũng rất hạn chế.

Mỹ phẩm hoa anh đào

Từ văn phòng làm việc nhỏ hẹp, thiếu thốn, đến thời điểm hiện tại quy mô công ty đã mở rộng rất lớn 

Đầu tiên là con người, như đã nói số lượng nhân sự rất ít, một người có thể làm nhiều việc mà không quản là đó là chuyên môn gì hay như thế nào. Con người hạn chế dẫn đến trí tuệ, óc sáng tạo, tiềm năng phát triển đều hạn chế… Đó là điều mà đối với Hoa Anh Đào nó thực sự khó khăn vô cùng.

Mỹ phẩm hoa anh đào

Sau 10 năm, Hoa Anh Đào đã có trụ sở làm việc, với hàng trăm showroom giữa lòng Sài Gòn hoa lệ 

Chưa hết, nguồn cơ sở vật chất cũng cực kỳ sơ sài. Ban đầu chỉ là một văn phòng làm việc nhỏ hẹp, đủ để mười mấy con người xoay sở. Là một doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm nhưng showroom trưng bày hàng hóa vẫn là con số 0. Điều này đã khiến cho số lượng khách hàng biết đến Hoa Anh Đào rất tiết kiệm. Bấy nhiêu đó cũng đã nói lên được sự khó khăn mà Hoa Anh Đào đã trải qua, thực sự là rất vất vả.

Cùng với hệ thống trang thiết bị, máy móc được trang bị hoành tráng 

Tuy nhiên, sau hơn 10 năm thành lập và phát triển, đến nay Mỹ phẩm Hoa Anh Đào đã lớn mạnh một cách ngoạn mục. Bằng sự xuất hiện của trụ sở văn phòng làm việc giữa lòng Sài Thành hoa lệ, ra đời hàng loạt showroom cửa hàng trưng bày mỹ phẩm ở nhiều địa chỉ khác nhau. Đặc biệt là sự phát triển thần tốc của đội ngũ nhân viên, từ con 0 nay đã nhảy vọt thành hàng chục. Qủa là một bước tiến đáng khen ngợi.

CHIẾN LƯỢC NHỎ HẸP

Trong bối cảnh thị trường đang có những bước tiến thay đổi mô hình kinh doanh, đưa ra chiến lược phát triển mạnh mẽ thì Hoa Anh Đào dường như đang dậm chân tại chỗ. Nguyên nhân chính xuất phát từ những khó khăn đang gặp phải như con người, nguồn lực, cơ sở vật chất…

Hầu hết các chiến lược của Mỹ phẩm Hoa Anh Đào đều là tự phát, không có quy mô chiến lược rõ ràng và rất nhỏ hẹp. Chủ yếu là xoay quanh hình thức bán hàng và thu lợi nhuận trong phạm vi nhỏ. Cũng chính bởi thiếu đội ngũ nhân viên nên mọi kế hoạch phát triển phạm vi bán hàng, kế hoạch truyền thông rất hạn chế.

Mỹ phẩm hoa anh đào

Giai đoạn mới thành lập, chiến lược và quy mô đang còn rất hạn chế. Sau 10 năm, Hoa Anh Đào đã lớn mạnh, mở rộng quy mô bán hàng và ngành hàng 

Khi mà chiến lược trong kinh doanh cần có kế hoạch để phát triển thì Hoa Anh Đào dường như lại không thể đáp ứng được vì điều kiện chưa ổn định. Đây được xem là một trong những khó khăn lớn nhất đối với Mỹ phẩm Hoa Anh Đào trong giai đoạn đầu.

Đến nay, Hoa Anh Đào đã mở rộng chiến lược kinh doanh trên quy mô lớn, bao gồm tất cả mọi mặt. Có được thành công này là nhờ vào điều kiện cần, điều kiện đủ đã được khắc phục một cách ổn thỏa nhất.

CẠNH TRANH KHỐC LIỆT

Bên cạnh những khó khăn mà công ty gặp phải vừa kể trên, là sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp cùng ngành. Khi khách hàng là nguồn sống trong kinh doanh thì việc cạnh tranh về chất lượng sản phẩm, giá cả, ưu đãi… rất mạnh mẽ.

Mỹ phẩm hoa anh đào

Thị trường cạnh tranh khốc liệt, Hoa Anh Đào còn gặp nhiều khó khăn về giá cả

Thị trường mỹ phẩm bùng nổ kéo theo giá cả cũng bùng nổ. Đó là điểm mà Hoa Anh Đào không thể cạnh tranh nổi vì chi phí còn ít. Trong khi nhiều đối thủ tung ra nhiều mức giá rất rẻ nhằm giữ chân khách thì chúng tôi lại không thể làm được. Bởi nếu chúng tôi cũng làm vậy thì rất có thể Mỹ phẩm Hoa Anh Đào chẳng thể phát triển nổi vì cạn kiệt ngân sách.

Vì vậy mà, trong giai đoạn đầu mới thành lập để cạnh tranh giá cả rất khó cho Hoa Anh Đào. Thế nhưng, nói về chất lượng sản phẩm thì chúng tôi không phải cạnh tranh cũng luôn được khách hàng tin dùng bởi hiệu quả cao. Điều này cũng là yếu tố chủ chốt giúp Hoa Anh Đào từng bước đi lên cùng với sự đồng hành của khách hàng trong hơn 10 năm qua.

Mỹ phẩm hoa anh đào

Được sự đồng hành của khách hàng trong giai đoạn đầu là động lực để Hoa Anh Đào tiếp tục nỗ lực phát triển 

Bắt đầu đi lên từ con số 0 và từng bước đi lên theo năm tháng, 10 năm 1 chặng đường Mỹ phẩm Hoa Anh Đào xứng đáng được ghi nhận về những nỗ lực, cố gắng của tập thể nhân viên, quý đối tác. Đặc biệt là sự đồng hành của khách hàng trong suốt thời gian qua đã vững tâm làm đẹp cùng chúng tôi. Hoa Anh Đào cảm thấy rất tự hào về điều đó và xin được gửi lời cảm ơn đến tất cả.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Hoaanhdao.vn
1800 7118