[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

Sài Gòn ngấp nghé những cơn mưa đầu mùa, phải làm sao cho lớp makeup bám dính tốt ngày dài?

Cập nhật 17:32 , 06/05/2019

Sài gòn có 2 mùa, một mùa nắng và một mùa mưa. Khi những ngày nắng gần như đã rệu rã thì những ngày mưa lại bắt đầu ngấp nghé, chuẩn bị 24h đồng hồ ướt át vài cơn mưa rào.

Mùa nắng thì lo đen da, mùa mưa thì lo cuốn trôi lớp makeup đã dày công chuẩn bị. Phải làm sao để lớp makeup bám dính thật tốt suốt cả ngày dài cho nàng đây? Cùng áp dụng những bí kíp trang điểm “thần sầu” qua bài viết dưới đây nhé!

1. Dùng kem chống nắng thân thiện kem nền

Không thể vì trang điểm mà chúng ta lại bỏ qua bước chống nắng. Nhưng chọn kem chống nắng khi trang điểm là điều rất khó cho mọi cô gái. Bởi có một số dòng kem chống nắng thường có hiện tượng nhờn bóng khi sử dụng chung với kem nền, khiến cho lớp kem nền dễ bị chảy nhão và chóng trôi khi có mưa.

Do đó, khi trang điểm bạn phải lựa chọn 1 tuýp kem chống nắng cực thân thiện với kem nền. Nghĩa là phải phù hợp với dòng kem nền bạn đang sử dụng. Thường đó là những dòng kem chống nắng phải có công thức không dầu, kết cấu mịn lì, tạo độ bám dính cho kem nền, tạo lớp nền bền màu, lâu trôi.

Nếu bạn chưa tìm được sản phẩm ưng ý thì đây là 2 gợi ý dành cho bạn:

Nhũ tương chống nắng vật lý Sakura Physical Daily Defense SPF 50+ PA ++++ 60g

2.  Dùng thêm kem lót

Nhiều bạn gái vẫn thường bỏ qua bước kem lót vì nghĩ rằng kem nền đã là đủ. Tuy nhiên, kem lót lại là bước makeup tuy nhỏ nhưng có võ. Kem lót tạo nên sự khác biệt rất rõ khi bạn trang điểm, với lớp phông nền mịn mượt cùng độ bám dính cao, giúp kem nền "ăn" vào da hơn.

Đồng thời, kem lót còn giúp làm mờ lỗ chân lông, kiểm soát dầu, mang đến lớp nền bền đẹp trong nhiều tiếng. Dù cho những cơn mưa rào bất chợt ngang qua vẫn không làm khó lớp makeup của bạn.

Sản phẩm đáng tin cậy dành cho bạn gái lựa chọn.

Kem lót chống nắng che khuyết điểm Obagi Tint Spf 50

3.  Phải là kem nền lâu trôi

Muốn lớp makeup được giữ lâu thì tuyệt nhiên bạn không được bỏ qua dòng kem nên lâu trôi. Tức là dòng kem nền chứa công thức lâu trôi (longwear), với thời gian giữ nền từ 8 – 12h/ ngày.

Sản phẩm đáng sắm:

Kem trang điểm Sakura CC Cream Flawless Control Base SPF50+ PA++++

4. Không được bỏ qua bước phủ phấn

Phủ phấn là bước makeup nhiều người thường bỏ qua vì sẽ làm cho lớp nền vừa đánh mất đi độ mướt mát. Nhưng, nếu bỏ qua bước phủ phấn lớp nền nhanh chóng rơi vào trạng thái loãng kem, độ bám dính giảm hẳn.

Thế nhưng, chỉ với một lớp phủ phấn lên trên sẽ cố định lớp kem nền bên dưới. Bên cạnh đó có khả năng hút dầu, duy trì lớp nền mịn ráo. Để phủ phấn mà da vẫn nhẹ mượt, không bị dày bì, bạn hãy chọn phấn phủ dạng rời và chỉ lấy một lượng phấn thật nhỏ thôi nhé!

Sản phẩm gợi ý tuyệt vời:

Phấn phủ dạng bột Astalift Loose Powder

5.  Tất nhiên không được quên xịt cố định makekup

Cuối cùng là bước makeup vô cùng quan trọng, dùng xịt cố định makeup.

Xịt cố định makeup đóng vai trò như một lớp màng vô hình "bọc" chặt lớp makeup, ngăn chặn tối đa sự xê dịch với tác dụng có thể lên tới hơn 12 giờ đồng hồ. Sử dụng xịt cố định makeup sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm về lớp makeup được bám dính tốt từ sáng đến tối. Mưa rào cũng chẳng phải ngại.

Urban Decay All Nighter Long Lasting Makeup Setting Spray

 

Hoaanhdao.vn
1800 7118