Bí quyết dưỡng da mặt căng mịn, trắng hồng nhờ mặt nạ bánh tráng
Trên forum có chỉ nhiều loại mặt nạ thiên nhiên từ trái cây mình thấy cũng hay nhưng lười làm quá, từ ngày kết duyên với mặt nạ bánh tráng thấy đỡ biết bao nhiêu, tiết kiệm nữa mọi người ạ. Phương pháp này mình biết từ lúc coi Michelle Phan chỉ ấy, lâu ơi là lâu rồi từ dạo cô ấy chưa nổi lắm.
Nay thì thành trào lưu bên Hàn ai nấy đều đua nhau làm hết. Hàn quốc là thiên đường của các loại mặt nạ mà còn phải đắm đuối với em này nữa đấp
Công dụng của loại mặt nạ này:
- Dưỡng sáng da an toàn và hiệu quả, vì thành phần của nó là bột gạo mà hihi. Nó cũng hợp cho những ai bị dị ứng cotton như các loại mặt nạ thường nữa.
- Dưỡng ẩm, cấp nước cho da. Khi nhúng ướt nó sẽ có kết cấu như mặt nạ dạng gel chứ ko phải dạng giấy thông thường nha
- Cung cấp protein, cho da khỏe mạnh, căng bóng, chống nhăn.
- Kinh tế, dễ tìm và dễ thực hiện. Tốn vài ngàn – hay cao giá lắm là vài chục ngàn mà xài vật vã cả năm chưa hết ạ, cứ so giá với mặt nạ bình thường xem=
Chuẩn bị:
- Bánh tráng (sạch)
- Kéo (sạch)
- Sữa không đường/ nước chè tươi/ nước chanh/ essence/ lotion/ moisturizer…. (chỉ cần 1 loại trong số này thôi, có em nào thì xài em đó hihi)
Cách làm:
- Cắt bánh tráng thành mảnh nhỏ để vừa khít với khuôn mặt
(hình minh họa cho đẹp chứ em cứ cắt đại, miễn đắp vừa mặt là dc rồi :”> )
- Nhúng bánh tráng vào hỗn hợp thật nhanh trong 5s rồi đắp lên mặt. Kinh nghiệm của mình là bánh tráng vừa đủ ướt là được rồi, để lên mặt nó sẽ mềm từ từ. Còn nhúng lâu quá bánh tráng nhão ra khó thao tác lắm
*Về hỗn hợp:
– Sữa tươi, nước chè thì ko cần pha lại, nhúng trực tiếp luôn
- Nước chanh, mỹ phẩm dưỡng thì nhỏ vài giọt để hòa loãng với nước.
- Đắp trong 15-20p như mặt nạ bình thường ý, sau đó rửa mặt lại. Lúc đắp nó dính dính căng nên cảm giác thích lắm, gỡ ra mặt cũng mềm mịn mà mát rượi luôn đó. Nhớ mua loại nào dày dày dai dai ý, mỏng quá dễ rách lắm.
Chúc mọi người dưỡng da thành công nha, coi chừng nghiện loại này giống mình :”>