[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

TRUY LÙNG 3 KẺ XẤU TRONG KHÔNG KHÍ LÀM HẠI DA BẠN MỖI GIÂY

Cập nhật 12:10 , 19/03/2019

Thời gian gần đây chắc bạn đã nghe nhiều đến các bộ sản phẩm chăm sóc da chống ô nhiễm. Thế nhưng chống ô nhiễm ở đây thực chất là đang bảo vệ làn da trước những “kẻ xấu” nào, bạn có biết?

Thủy ngân

Thủy ngân là một kim loại gây ra những tác hại khôn lường, làm ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe con người khi không may tiếp xúc hay hít phải. Trong đời sống hàng ngày, chúng ta có thể tiếp xúc với thủy ngân qua mỹ phẩm và trong không khí. 

Thủy ngân xuất hiện trong không khí do quá trình đốt lò than, cháy rừng, đốt bãi rác… hay một số vật dụng tiêu dùng hằng ngày trong gia đình.

Tiếp xúc hay hít phải thủy ngân về lâu về dài sẽ gây “bào mòn” các lớp tế bào da, khiến da mỏng và dễ lộ các đường mạch máu nhỏ. 

Không chỉ dừng lại ở các bệnh lý về da, cơ thể còn phát sinh nhiều triệu chứng bao gồm: mất trí nhớ, thay đổi tính, mệt mỏi, cơ thể suy nhược và giảm cân liên tục, ...

Nicotine

Chúng ta vẫn biết hút thuốc lá tổn hại thế nào đến sức khỏe, đặc biệt với phụ nữ, hút thuốc sẽ dẫn đến tình trạng lão hóa nhanh hơn gấp nhiều lần so với người bình thường.

Đó là vì Nicotine - thành phần chủ yếu trong thuốc lá, làm đẩy nhanh quá trình lão hóa da, khói thuốc tiếp xúc sẽ làm tổn thương đến hệ thống các mạch máu, chậm tuần hoàn máu. Đặc biệt tác động này sẽ làm suy giảm collagen, các dấu hiệu lão hóa da xuất hiện sớm hơn (như nếp nhăn, nếp chân chim, quầng thâm mắt và da sạm màu…)

Polycyclic Aromatic Hydrocarbons PAHs

PAHs được tìm thấy nhiều nhất trong khí thải từ động cơ ô tô, khói thuốc lá, khí đốt các chất hữu cơ…

Nhất là ở môi trường các thành phố, khu công nghiệp hiện đại, phát triển các nền công nghiệp nặng, PAHs sẽ xuất hiện với nồng độ cao.

Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho làn da bị già nua trước tuổi. Thực chất dưới tác động của PAHs sẽ làm ức chế quá trình sản sinh collagen, khiến cho bề mặt da dễ bị chùng nhão.

 

 

Từ khóa :
Hoaanhdao.vn
1800 7118