Đánh bay mụn, xóa mờ vết thâm chỉ trong 3 ngày sử dụng hỗn bí đao nấu rượu
Thoa một lớp hỗn hợp mỏng cao bí đao trước khi đi ngủ, các vết thâm do mụn đều biến mất khiến ai cũng ngỡ ngàng.
Bí đao không hề xa lạ với tất cả mọi người, đây là loại quả lành tính có chứa rất nhiều nước và các loại vitamin giúp làm tăng độ ẩm cho da để da luôn trơn láng, mịn màng và trắng hồng. Không chỉ vậy, sử dụng bí đao để nấu cao còn có thể đẩy nhân mụn cám, mụn ẩn từ sâu bên dưới da, giúp giảm viêm da, viêm nang lông và đặc biệt là xóa mờ vết thâm, nám, tàn nhang.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Nửa cân bí đao.
- 1,5 lít rượu trắng 30 độ.
- 500ml mật ong nguyên chất.
- 1 lít nước.
- Nồi đất, hũ thủy tinh sạch có nắp kín.
Cách làm:
- Bí đao mua về gọt bỏ vỏ và ruột, rửa sạch rồi thái thành các miếng nhỏ.
- Cho bí đao đã sơ chế vào nồi đất, đổ thêm rượu rồi đun trên lửa nhỏ khoảng 5-6 tiếng.
- Vừa đun vừa dùng muôi gỗ khuấy đều cho hỗn hợp không bị cháy.
- Sau khoảng 6 tiếng đun, hỗn hợp trong nồi chỉ còn khoảng 1 bát thì dùng muôi gỗ nghiền nát hỗn hợp nhỏ mịn.
- Đổ mật ong vào nồi, đun tiếp khoảng 2 giờ nữa đến khi hỗn hợp đặc sệt thì dừng lại.
- Đợi hỗn hợp nguội bớt thì đổ và lọ thủy tinh đã chuẩn bị, đậy kín nắp bảo quản nơi thoáng mát như tủ lạnh để dùng dần.
Cách sử dụng:
- Buổi tối trước khi đi ngủ, rửa mặt sạch với nước lấy một chút cao bí đao thoa lên vùng da bị mụn hoặc bị sẹo.
- Dùng ngón tay massage theo chiều kim đồng hồ khoảng 5 phút, giữ nguyên thêm 20 phút để các tinh chất trong hỗn hợp ngấm sâu vào da.
- Rửa lại mặt với nước mát và lau khô bằng khăn mềm.
Hỗn hợp này có tác dụng kích thích tái tạo collagen cho vùng da sẹo giúp làm mờ sẹo và trị hiệu quả cao từ trong nhân mụn giúp da trở nên đẹp mịn màng tự nhiên mà không đến spa.
Lưu ý nhỏ:
Thực hiện công thức này 2-3 lần mỗi tuần, trong thời gian đầu thực hiện nhân mụn sẽ trồi lên khỏi ra, tuy nhiên không cần lo lắng. Áp dụng một thời gian sau sẽ có thể đẩy sạch nhân mụn bên ngoài từ đó da sẽ căng mịn và sáng hồng hơn.