1 nắm rau này có thể đánh bay mụn trứng cá từ bên trong, đẩy da trắng hồng bật 2 tông
Rau sam là loại rau phổ biến không chỉ ở nông thôn mà ngay cả những vỉa hè thành phố cũng có nhiều. Bạn có thể tận dụng chúng để trị mụn trứng cá rất tốt và an toàn.
Mụn trứng cá là tình trạng phổ biến, tuy không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng cũng khiến phái đẹp gặp nhiều phiền toái, mất thẩm mỹ và khó trong việc trang điểm. Vì thế, ai cũng mong muốn ‘’tống khứ’’ những đốm mụn xấu xí này càng nhanh càng tốt. Phương pháp trị mụn trứng cá tự nhiên vừa rẻ, an toàn mà hiệu quả cao là sự lựa chọn thông minh của nhiều người.
Sở dĩ rau sam có khả năng đánh bay mụn trứng cá là vì rau sam có chứa nhiều acid hữu cơ, có tác dụng ức chế hoạt động và tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn. Nước rau sam rất tốt đối với việc tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh ngoài da. Đó là lý do tại sao rau sam trở thành nguyên liệu phổ biến để trị mụn trứng cá đã được dân gian áp dụng từ xa xưa.
Uống trong: Bạn rửa sạch một nắm rau sau, phơi khô. Mỗi ngày lấy 10g rau sam khô, đun với 600ml nước lọc. Cứ đun sôi đến khi cạn còn khoảng 300ml thì rót ra. Mỗi lần bạn uống 100ml, ngày uống 3 lần. Nếu như có thời gian, bạn có thể làm rau diếp cá khô và cho vào đun cùng để uống sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.
Bôi ngoài: Song song với việc uống nước ép rau sam, bạn dùng mặt nạ rau má để tăng cường tác dụng trị mụn. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là giã nát rau sam tươi, lọc lấy nước ép bôi lên nốt mụn từ 2-3 lần mỗi ngày. Cho thêm rau diếp cá vào sẽ mang lại hiệu quả nhanh hơn, tỉ lệ 1:1 giống như pha nước uống.
Với uống trong, bạn dùng rau sam khô còn rau sam tươi dùng để đắp mặt bên ngoài nhé. Với những người hay bị đau bụng, tiêu chảy thì không nên uống nước rau sam để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.
Chúc các bạn trị mụn thành công!