[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

ZINC MICROPARTICLES TRONG KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ CÓ THỰC SỰ AN TOÀN

Cập nhật 16:05 , 13/06/2017

Chống nắng là 1 bước hỗ trợ bảo vệ da vô cùng quan trọng. Ngoại trừ trường hợp lão hóa tự nhiên, do ảnh hưởng từ chế độ sinh hoạt, mỹ phẩm kém chất lượng, nội tiết tố, bệnh tật... chống nắng tốt được cho là có thể giúp bạn giảm thiểu 1 tỷ lệ lớn nguy cơ lão hóa da, sạm nám da...

zinc-microparticles-trong-kem-chong-nang-vat-ly-co-thuc-su-an-toan-2
Một trong số những nguyên nhân chính gây ra nám sạm da là do ánh sáng mặt trời

Để chống nắng, ngoài việc sử dụng những biện pháp như chọn lựa quần áo che chắn phù hợp, nón mũ, kiếng mát... thì kem chống nắng là sự lựa chọn lý tưởng và mang lại hiệu quả bảo vệ da đến hơn 70‰. Thị trường kem chống nắng vì vậy cũng sôi nổi và vô cùng đa dạng, nếu có thể phân chia, có thể đơn giản hóa thành 2 nhóm chính là kem chống nắng vật lý và nhóm kem chống nắng hóa học.

zinc-microparticles-trong-kem-chong-nang-vat-ly-co-thuc-su-an-toan-3
Sự khác nhau giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học

Mỗi nhóm sản phẩm này có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Đơn cử như kem chống nắng hóa học tuy không thể bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB ở mức cao nhất nhưng bù lại có thể thẩm thấu tốt vào da, tạo độ tiệp tự nhiên cho da. Nếu chống nắng vật lý giúp chống nắng cao thì khả năng tiệp màu da lại được cho là kém hơn kem chống nắng hóa học, tạo cảm giác da mặt trắng rõ rệt so với tự nhiên. Tuy nhiên với nghành công nghệ ngày càng phát triển như ngày nay, việc sử dụng 1 sản phẩm kem chống nắng vật lý có khả năng chống nắng cao và độ tiệp da tương đối lớn đã không còn quá khó, đặc biệt từ khi Zinc Oxide được đưa vào dưới dạng những phân tử siêu nhỏ.

Không thể thẩm thấu vào da, không mang lại lợi ích nuôi dưỡng da nhiều, một câu hỏi đặt ra lúc này là, Zinc Microparticles liệu có thực sự an toàn nếu hấp thụ vào da trong quá trình sử dụng?

Nếu bạn là 1 người thường xuyên sử dụng kem chống nắng và muốn có 1 lựa chọn khiến mình cảm thấy an tâm và mang lại hiệu quả thiết thực thì đừng bỏ qua bài viết này để giúp bạn hiểu hơn về kem chống nắng vật lý và Zinc Microparticles (vi hạt) nhé!

Zinc Microparticles là gì?

zinc-microparticles-trong-kem-chong-nang-vat-ly-co-thuc-su-an-toan-1

Cách đây hơn chục năm, không khó để bắt gặp những hình ảnh người sử dụng kem chống nắng với những vệt trắng ở đầu mũi và 2 bên má trông khá hài hước.

Microparties ở đây là cách gọi những phân tử Zinc siêu nhỏ, hay còn gọi là kích cỡ nano với màu sắc dễ chịu hơn vì không để lại vệt trắng khi bôi lên da giống như những công thức Zinc Oxide từng sử dụng trước đây với các hạt kích thước lớn hơn.

Trong ngành mỹ phẩm, người ta có thể áp dụng 1 trong 2 cách để tạo ra các hạt Zinc Oxide với kích thước micronize này. Hoặc có thể nghiền nhỏ nhằm tạo ra các phân tử chính xác giống hạt ban đầu nhưng ở kích thước nhỏ hơn, hoặc sử dụng 1 tác nhân khử để kích hoạt phản ứng hóa học nhằm sắp xếp lại các nguyên tử đơn thành các nhóm hạt nano mà vẫn duy trì được chức năng của hạt.

Zinc Microparticles trong kem chống nắng vật lý có thực sự an toàn?

Khi nói đến sự an toàn khi sử dụng các vi hạt này trong kem chống nắng, có 2 luồng quan điểm xuất hiện. Một nhóm người lo lắng vì cho rằng các vi hạt có kích thước quá nhỏ đến nỗi có thể xâm nhập vào da, điều này có nghĩa là các phân tử này sẽ không mang lại hiệu quả chống nắng cao vì không còn khả năng hình thành rào cản vật lý để phản xạ tia tử ngoại và làm chúng vô hại.

zinc-microparticles-trong-kem-chong-nang-vat-ly-co-thuc-su-an-toan-4
Với kích thước này, kem chống nắng dễ dàng tiệp với màu da đồng thời mang lại hiệu quả cao gấp 2 lần trong việc bảo vệ da khỏi tia cực tím so với hạt lớn.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì hội đồng ung thư Úc The Cancer Council of Australia cho rằng Zinc Microparticles thực sự không thể thâm nhập vào lớp biểu bì dù các hạt này nhỏ đến mức nào. Phần lớn các công thức được sử dụng với các tán nhân khuếch tán và sự kết hợp của Silicone sẽ ngăn ngừa sự xâm nhập của các hạt vào da. Do đó những hạt này vẫn sẽ bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời mà vẫn lưu lại trên bề mặt da, ngăn sự hấp thụ của tia tử ngoại gây hại.

zinc-microparticles-trong-kem-chong-nang-vat-ly-co-thuc-su-an-toan-3
Kích thước hạt Zinc Oxide Nanoparticle vẫn to gấp 10 lần phân tử chống nắng hóa học - kích thước đủ nhỏ để chống lại tia UV bảo vệ da hiệu quả và vẫn đủ lớn để không xâm nhập vào da

Ngoài ra các hạt Zinc kích thước lớn hơn không thực sự cung cấp khả năng bảo vệ tia cực tím cao như bạn nghĩ đâu nhé. Về lý thuyết, các hạt Zinc kích thước lớn sẽ không thể bao phủ được như các hạt micron. Vì vậy nhưng hạt Zinc Microparticles mới thực sự giúp bảo vệ da tốt hơn vì chúng có khả năng lấp đầy bề mặt da bằng cách len lỏi vào những khe nhỏ trên da, do đó giúp chống tia UV hiệu quả hơn.

Tóm lại, khi nói đến việc sử dụng kem chống nắng, chúng ta đều mong mỏi có thể giúp bảo vệ làn da và duy trì lâu dài độ sáng khỏe, trẻ trung cho da dài lâu. Việc tìm và sử dụng kem chống nắng thích hợp mỗi ngày là 1 trong những thói quen tốt mà bạn nên hình thành ngay hôm nay. Nếu bạn chọn cho mình 1 sản phẩm chống nắng vật lý có hạt Zinc Microparticles thì hãy tin rằng khả năng chống nắng của sản phẩm sẽ cao hơn, hiệu quả tuyệt vời hơn và mang lại khả năng tiệp màu da lý tưởng hơn, ngay cả khi bạn sử dụng bên dưới 1 lớp trang điểm, lớp kem chống nắng này cũng không vô tình làm da trắng bệch phân rõ màu đâu nhé. Từ nay, bạn hoàn toàn có thể bảo vệ da hoàn hảo mà không phải phân vân chọn lựa giữa việc đánh đổi để có làn da được bảo vệ với những vệt trắng loang lổ trên da hay 1 làn da đỏ rát sạm màu vì cháy nắng!

Từ khóa :
Hoaanhdao.vn
1800 7118