[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

5 thành phần có trong mỹ phẩm da nhạy cảm cần tránh

Cập nhật 10:55 , 22/07/2017

Làn da nhạy cảm đỏng đảnh và khó chiều luôn khiến nhiều cô gái bối rối trong việc chăm sóc da để tránh những dị ứng cũng như kích thích da. Ngoài ra, việc lựa chọn các sản phẩm phù hợp với làn da khó tính này luôn luôn là một vấn đề lớn. Dưới đây là 5 thành phần da nhạy cảm cần tránh được các chuyên gia khuyến cáo sẽ giúp bạn không bao giờ phải hối hận khi mua các loại mỹ phẩm.

5-thanh-phan-co-trong-my-pham-da-nhay-cam-can-tranh-1

1. Sản phẩm có mùi hương

Hương thơm thường là chất gây dị ứng tiềm năng hoặc là các chất gây kích thích cho da đặc biệt là đối với da nhạy cảm. Làn da nhạy cảm thường có xu hướng dị ứng với các loại hương thơm có trong kem dưỡng da và mỹ phẩm trang điểm. Vì vậy lời khuyên cho bạn là chỉ nên mua những sản phẩm càng ít có hương thơm càng tốt hoặc bạn chỉ nên dùng kem dưỡng không mùi hương và kết hợp với xịt nước hoa. Hoặc bạn chỉ nên tìm kiếm các sản phẩm có hương thơm tự nhiên thay thế sẽ tốt hơn cho làn da nhạy cảm "đỏng đảnh" của bạn.

5-thanh-phan-co-trong-my-pham-da-nhay-cam-can-tranh-2

2.  Sản phẩm có chất bảo quản

Chất bảo quản có trong mỹ phẩm thường là chất gây dị ứng tiềm năng và cũng là các chất gây ích ứng da nhất là làn da mỏng manh và yếu ớt. Một chất đặc biệt bạn cần tránh có trong chất bảo quản là methylisothiazolinone, đây là một trong những chất gây tỷ lệ dị ứng gấp 10 ‰ so với các chất khác thường chỉ 1- 2‰.

3. Thành phẩn Colorant - chất tạo màu trong mỹ phẩm chăm sóc da hay thuốc nhuộm tóc

Đây là một thành phần tạo màu gây dị ứng, mẩn ngứa, kích ứng cho da đặc biệt là những chị em có làn da nhạy cảm cần phải tránh xa. Chất này thường có trong thuốc nhuộm vì thế bạn nên hạn chế để da tiếp xúc với thuốc nhuộm càng ít càng tốt cũng như cần tránh những mỹ phẩm chăm sóc da có thành phần tạo màu nhé!

5-thanh-phan-co-trong-my-pham-da-nhay-cam-can-tranh-3

4.  Chất Phthalates

Chất Phthalates hiện có trong rất nhiều sản phẩm gia dụng như: đồ chơi trẻ em, túi nhựa, giấy bóng gói thực phẩm, mực, sơn, keo xịt tóc, dụng cụ y khoa bằng nhựa, chất khử mùi, thuốc sơn móng tay, dầu gội đầu, dầu thơm...

Phthalates là loại hóa chất công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong ngành nhựa để tạo ra tính mềm dẻo và độ bền chắc cho sản phẩm. Chất này cũng được dùng để ổn định màu sắc và hương thơm của một số loại mỹ phẩm. Một nghiên cứu cho thấy các sản phẩm làm đẹp cũng thường chứa chất phthalates  được biết là công sở thể gây ra bệnh sốt mùa hè, viêm mũi, dị ứng, thở khò khè và hen suyễn, cũng như gây kích ứng da.

5. Comedogens

Comedogens là thành phần gây mụn được tìm thấy trong mỹ phẩm trang điểm, kem chống nắng và các sản phẩm da khác có thể gây ra mụn trứng cá (mụn đầu đen) hoặc mụn trứng cá ở người lớn. Trong số cac thành phẩn Comedogens này có: Cồn acetyl Lanolin, Ethylhexyl Palmitate, Sodium Laureth Sulfate, và Potassium Chloride.

5-thanh-phan-co-trong-my-pham-da-nhay-cam-can-tranh-4

Trên đây là 5 thành phần cơ bản nhất da nhạy cảm cần tránh để hạn chế tình trạng dị ứng, mẩn ngứa và nổi mụn. Vì thế khi mua bất kỳ mỹ phẩm nào chị em cũng nên đọc kỹ nhãn mỹ phẩm để tránh những thành phần gây hại cho da.

Từ khóa :
Hoaanhdao.vn
1800 7118