[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

BẠN CÓ BIẾT MÌNH ĐANG TIẾP TAY VỚI THỜI TIẾT LÀM DA KHÔ HƠN KHÔNG?

Cập nhật 16:29 , 31/12/2018

Khắp miền Bắc, đâu đâu cũng là lời ca thán khi trời vô đông. Các bạn gái lại càng lo lắng không chỉ cho cơ thể đủ ấm mà còn phải liên tục “để mắt” đến làn da. 

Thế nhưng có thể bạn đã tiếp tay với thời tiết làm da mình xấu hơn mà không biết đó, cùng Hoaanhdao xem lại bạn có vô tình gây thiệt hại cho làn da của mình không nè.

Rửa mặt quá kĩ

Rửa mặt lâu và nhiều lần đồng nghĩa với việc giúp da mặt sạch hơn - Đây là một quan niệm skincare hoàn toàn sai lầm. Đặc biệt, với tiết trời khô lạnh thế này, làn da của bạn sẽ bị phản phệ ngay, vừa khiến da mất đi lớp dầu bảo vệ tự nhiên và rơi vào trạng thái khô, bong tróc, nứt nẻ. Đồng thời, rửa mặt quá kĩ còn khiến da trở nên mỏng đi, thiếu ẩm và gây khô căng khó chịu.

Tắm/rửa bằng nước nóng

Tắm nước nóng có thể xem là phương pháp làm giảm căng thẳng và làm dịu cơ bắp. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng nếu lạm dụng nước nóng thường xuyên sẽ phá vỡ chất dầu trên bề mặt da, gây nở lỗ chân lông, giảm khả năng khoá ẩm và làm tăng thêm độ khô cho da. 

Ngoài ra, tắm nước quá nóng còn có thể khiến các lỗ chân lông bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn và dầu nhờn.

Lười dùng kem dưỡng ẩm

Vì trời lạnh thế này và ai cũng muốn ủ mình trong chăn nên việc lơ là sử dụng kem dưỡng ẩm là chuyện rất thường xảy ra. Vậy thì da bạn khô ráp và có hiện tượng bong tróc là điều không khó hiểu. 

Với nhiều thành phần dưỡng ẩm, cấp nước tốt có trong kem dưỡng ẩm sẽ giúp da được bổ sung sức sống dù cho thời tiết hanh khô hay lạnh lẽo. Hãy giữ thói quen dưỡng ẩm ít nhất 1 lần mỗi ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc sau khi tắm ra khi da đang còn độ ẩm nàng nhé!

Bên cạnh đó, uống nước và bổ sung trái cây là điều rất cần thiết nếu bạn muốn không chỉ da, mà cả đầu óc và cơ thể đều khỏe mạnh.

Từ khóa :
Hoaanhdao.vn
1800 7118