[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

3 Lưu Ý Quan Trọng Khi Dưỡng Trắng Da Vào Mùa Mưa

Cập nhật 16:23 , 15/11/2018

1 năm có 4 mùa: Xuân – Hạ - Thu – Đông thì việc chăm sóc da cũng diễn ra theo quy trình 4 mùa như vậy. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường quan niệm chỉ cần dưỡng trắng da vào mùa nắng, vì lúc này có ánh nắng mặt trời mới cần bảo vệ da là đủ. Thực tế điều này là sai lầm nghiêm trọng nếu bạn là 1 tín đồ mê Skincare.

Tuân theo quy luật tự nhiên, làn da sẽ có sự thay đổi, chuyển biến theo thời tiết. Nếu như trời nắng, làn da luôn trong tình trạng khô khan, thiếu hụt độ ẩm thì ngày mưa lại ngược lại. Cũng vì lý thuyết này nên nhiều người bỏ qua bước dưỡng ẩm và dưỡng trắng trong mùa mưa là vậy.

Nhìn làn da như thế này, có ai không nao lòng không? 

Trên thực tế, làn da cần được “chăm bón” như việc chúng ta trồng cây xanh, bất kể là ngày mưa hay nắng làn da cũng cần phải có quy trình Skincare đúng chuẩn. Đặc biệt là với quy trình dưỡng trắng da.

Chị em đừng chủ quan là trời không nắng, không có ánh mặt trời thì lan da không dễ mà bắt nắng. Mặc dù, không có mặt trời nhưng những tia nắng vẫn len lỏi qua những đám mây, sự tác động của tia cực tím đến da vẫn mang giá giảm tuyệt đối. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến làn da của mỗi người.  

Chính vì vậy, để quá trình dưỡng trắng da vào mùa mưa mang lại hiệu quả hơn, thì chị em cần lưu ý đến những vẫn đề sau:

1. Tẩy tế bào chết thường xuyên

Đừng nghĩ rằng tế bào chết chỉ sản sinh vào mùa nắng, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm nhé! Tế bào chết hình thành theo mỗi chu kỳ, cũng như thời kỳ “đèn đỏ”, sau khi trải qua quá trình thay mới tế bào, làn da bắt đầu đào thải lớp tế bào sừng.

Chăm tẩy tế bào chết ngày mưa 

Những lớp tế bào sừng này không tự mất đi, kể cả khi tắm rửa. Nếu không được làm sạch chúng sẽ tích tụ và khiến bề mặt da bít tắc lại, ngăn cản sự hấp thu dưỡng chất lên da. Khi dưỡng trắng các dưỡng chất xem như vô tác dụng đối với làn da và làm giảm hiệu quả dưỡng trắng.

Do đó, tẩy tế bào chết là công đoạn không được bỏ qua khi dưỡng trắng, dù là ngày nắng hay mưa, tẩy tế bào chết cũng phải được ưu tiên hàng đầu.

2. “Lười” dưỡng ẩm cho da

Vẫn biết rằng vào mùa mưa độ ẩm không khí cao, tiết trời cứ ẩm ướt nhưng không vì thế mà bỏ qua bước dưỡng ẩm cho da nhé! Bởi giữa độ ẩm không khí và độ ẩm của làn da chẳng có mối liên hệ nào với nhau cả. Cũng như mưa thì cây xanh nhưng đâu đồng nghĩa với việc cây không chết.

Nếu bạn cứ nghĩ rằng độ ẩm của không khí sẽ cung cấp độ ẩm cho làn da thì sai rồi. Không phải tự nhiên mà thị trường mỹ phẩm lại xuất hiện hàng loạt các loại mỹ phẩm dưỡng ẩm vào mùa mưa, hẳn là phải có lý do gì đó.

Thường xuyên dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm cho làn da là bước Skincare quan trọng sau bước tẩy tế bào chết, cho dù thời tiết ẩm ướt làn da vẫn được cung cấp độ ẩm cần thiết để giữ cho da mềm mại, tăng cường hệ miễn dịch cho làn da thêm sức sống. Từ đó, làn da sẽ dễ dàng tiếp nhận những tinh chất dưỡng trắng, hấp thu nhanh chóng và mang lại hiệu quả dưỡng trắng cao hơn.

Chính vì vậy, chị em không được bỏ qua bước dưỡng ẩm da khi bước vào quá trình dưỡng trắng đấy!

3. Để da “trần trụi”

Như đã nói ở trên, mùa mưa luôn thiếu vắng ánh nắng mặt trời, thời tiết dịu nhẹ hơn rất nhiều. Thế nhưng, không có ánh nắng mặt trời chứ không hẳn là ánh nắng mặt trời không xâm nhập đến da chúng ta được. Qua từng đám mây, ánh nắng kèm theo tia cực tím vẫn “luồn lách” và tiếp xúc với làn da nếu chúng ta cứ để da “trần trụi”, không bảo vệ bằng các biện pháp cần thiết.

Đặc biệt, trong quá trình dưỡng trắng da làn da đang rất yếu. Nếu chỉ sử dụng kem dưỡng trắng da mà không cần kem chống nắng thì lúc này màu da rất dễ bị sạm đen, tế bào da sẽ tổn thương. 

Chống nắng kể cả khi mùa mưa 

Vì vậy, đừng quên che chắn cẩn thận khi ra ngoài, tốt hơn là nên kết hợp với việc thoa kem chống nắng trước 30 phút để mang lại hiệu quả dưỡng trắng da tốt hơn.

Thực ra quá trình dưỡng trắng da sẽ đơn giản hơn nếu mỗi chúng ta biết cách chăm sóc da và tuyệt đối là không được chủ quan. Cái gì cũng vậy, chủ quan thường là tác nhân dẫn đến nhiều hậu quả không mấy tốt đẹp. Trong chăm sóc da, điều này lại càng được ưu tiên hàng đầu.

Với 3 lưu ý kết hợp như trên, hi vọng chị em có thể đảm bảo được hiệu quả dưỡng trắng một cách tốt nhất!

Hoaanhdao.vn
1800 7118