[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

NÂNG CẤP HIỂU BIẾT VỀ KEM CHỐNG NẮNG

Cập nhật 17:37 , 27/02/2018

Khi mua kem chống nắng, bạn thường hay thấy về tia UVA, UVB, chỉ số SPF, PA,… Không phải cứ chỉ số càng cao thì càng tốt hoặc bạn lựa chọn kem chống nắng theo loại da là được đâu nhé! Nếu đã dùng, hãy hiểu biết về nó để mỗi lựa chọn đều mang lại kết quả mong đợi, bảo vệ làn da chính mình.

Hoảng hồn trước ảnh hưởng của mặt trời đối với làn da

Trước tiên, hãy cùng Hoa Anh Đào xem qua video sau. Chắc hẳn bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ lập tức và mua ngay cho mình kem chống nắng để dùng mỗi ngày đấy!

Link Video "How The Sun Sees You": https://www.youtube.com/watch?v=o9BqrSAHbTc

Ánh nắng mặt trời là nguồn phát ra tia tử ngoại (tia cực tím – UV).

Từ đó gây hại cho làn da theo cường độ ánh sáng, thời gian tiếp xúc trực tiếp. Tàn nhang, đồi mồi, da sạm, nếp nhăn, lão hóa,... và có thể gây ra ung thư da.

Có bao nhiêu loại tia cực tím?

Có 3 loại tia cực tím là UVA, UVB và UVC.

Tia UVC có khả năng gây ung thư cao nhất nhưng bị tầng ozone hấp thụ và phản xạ nên không đến được mặt đất. Việc ozone bị thủng hoặc mỏng đi thì khả năng này là luôn có.

Kem chống nắng hiện tại không có tác dụng chống UVC. Nhưng hãy cùng tìm hiểu về UVA và UVB.

Tác hại của tia UVA và UVB?

Tia UVA tác động đến phần sâu của da

+ Trước 10am và sau 2pm chiếm 99‰ trong tia nắng

+ Từ 10am sáng đến 2pm chiếm 95‰ trong tia nắng

Tia UVA không trực tiếp làm đen da như tia UVB nhưng còn độc hại hơn vì chúng phá hủy collagen và elastin, khiến da nhanh chóng bị lão hóa với những vết nám, sạm da và những nếp nhăn già cỗi, thậm chí về lâu dài sẽ gây ung thư da.

Lúc cả trời râm thì ánh sáng vẫn có UVA vì nó xuyên qua mây, bê tông, kính cửa sổ, kính xe hơi, quần áo, bị phản chiếu bởi nước, cát, … Nói tóm lại, khi nghĩ đến UVA là nghĩ đến những vết nám, vết nhăn và lão hóa da.

Tia UVB tác động trực tiếp lên bề mặt da

Là thành phần chủ yếu còn lại trong tia nắng mặt trời cùng với tia UVA.

Tia UVB gây tổn thương nông và cấp tính ở da: gây đỏ da, phỏng nắng, rám nắng.

Làm sao để tránh tác hại của tia UV?

Chúng ta vẫn có thể hưởng thụ được những phút thư giãn ở ngoài trời, nếu chúng ta thực hiện các biện pháp đơn giản sau đây:

  • Khi ra ngoài hãy che chắn cẩn thận: đội mũ, mang giày, mặc quần áo dài, đeo kính mát chống tia UV.
  • Ở phần không thể che chắn, hãy bôi kem chống nắng là biện pháp an toàn nhất.

Những điều cần biết về KEM CHỐNG NẮNG

Kem chống nắng được chia làm 2 loại: sunblock và sunscreen

Chống nắng Sunblock (chống nắng vật lý):

Bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB trên cơ chế phản xạ, khuếch tán, giống như một bức tường ngăn tia UV tác động đến da. Sunblock không chứa những hóa chất mạnh như sunscreen nên là lựa chọn an toàn nhất cho trẻ em và những người có làn da nhạy cảm. Không may là có nhiều loại kem chống nắng ghi là “sunblock” trong khi thực tế chỉ là sunscreen.

Để đảm bảo khi mua sunblock, các bạn hãy xem kỹ trong thành phần có chứa titanium dioxide hoặc zinc oxide không nhé, (hai chất này ít kích ứng da và chống UV rất tốt). Càng ngày, sunblock càng chứng tỏ có nhiều ưu điểm hơn sunscreen do bảo vệ da rất lâu. Bạn phải chọn màu kem cho cùng màu da để tránh tình trạng màu kem trắng bệch ở sunblock.

Chống nắng Sunscreen (chống nắng hóa học):

Hoạt động như màng lọc hóa học, hấp thu rất tốt tia UVB, nhưng thường chỉ lọc được một phần UVA. Ngoài ra khi dùng sunscreen các bạn vẫn phải chịu khó bôi kem lại sau khoảng 2-3 giờ vì thời gian chống nắng của sunscreen khá thấp. Sunscreen có ưu điểm là tiệp với màu da. Khi chọn sunscreen, hãy xem trong thành phần có chứa một trong các chất octylcrylene, benzophenone hoặc avobenzone không.

Kem chống nắng TiZO2 Facial Mineral Sunscreen Non-Tinted SPF 40

Nguyên lý hoạt động: hoạt động như một màng lọc hóa học, bằng cách hấp thu và thẩm thấu các tia UV, chúng sẽ tự xử lí và phân hủy, phóng thích tia UV trước khi các tia này có thể làm tổn hại đến da. Nếu thành phần có Zinc Oxide và Titanium Dioxide không có thì đó là kem chống nắng hóa học.

Rất nhiều loại kem chống nắng chỉ ghi đơn giản là SUN CREAM. Vậy thì làm sao để chọn được loại kem chống nắng giúp bảo vệ da tốt nhất? Chỉ cần hiểu rõ về chỉ số SPF và PA, bạn sẽ biết cách chọn cho mình loại kem chống nắng phù hợp.

Chỉ số SPF, PA của kem chống nắng là gì?

SPF (Sun Protection Factor) đo khả năng chống tia UVB, SPF càng cao thì thời gian ở dưới nắng càng lâu. Mỗi SPF bảo vệ da được khoảng 10 phút. Để biết kem chống nắng hiệu quả trong bao lâu, bạn lấy chỉ số SPF nhân với 10 (Ví dụ SPF 20 = 20 x 10 = 200 phút = 3h20phút).

PA (Protection Grade of UVA) đo khả năng chống tia UVA. Có 3 mức độ là PA+, PA++, PA+++ tương ứng với mức độ chống tia UVA yếu (4h), vừa (8h) và mạnh (12h).

Bạn nên chọn loại kem chống nắng có cả 2 chỉ số SPF và PA để được bảo vệ một cách tốt nhất. Tất cả các loại kem chống nắng đều chống được UVB, nhưng không phải loại nào cũng chống được UVA. Các sản phẩm chống nắng bảo vệ da khỏi cả 2 tia UVA và UVB trên bao bì thường ghi như sau:

SPF… PA… (Ví dụ SPF50 PA+++)

UVA/UVB hoặc UV A/B, thậm chí nếu là UV A/B/C thì quá tuyệt

Broad Spectrum hoặc Full Spectrum (phổ rộng)

Còn nếu sản phẩm ghi mỗi chỉ số SPF nghĩa là chỉ chống được UVB thôi nhé, tất nhiên là không sao, vẫn dùng được, tuy nhiên sẽ không bảo vệ da một cách trọn vẹn được thôi.

Kem chống nắng cho da khô Image Skincare Prevention Daily Hydrating Moisturizer SPF 30

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ lưỡng về kem chống nắng để chọn cho mình loại phù hợp nhất, hãy chờ đón bài viết tiếp theo hoặc gọi ngay đến Hotline của Hoa Anh Đào để được tư vấn miễn phí nhé!

Truy cập vào Hoaanhdao.vn để tham khảo một số sản phẩm kem chống nắng.

Từ khóa :
Hoaanhdao.vn
1800 7118