[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

Loại bỏ ngay 6 sai lầm cơ bản khi sử dụng kem chống nắng khiến làn da “khóc thét”

Cập nhật 22:07 , 11/12/2017

Không có thói quen bôi kem trong mùa đông, không dùng kem hàng ngày, chỉ bôi mỗi mặt…là những lỗi cơ bản trong việc dùng kem chống nắng trong mùa đông.

1. BỎ QUÊN DÙNG KEM CHỐNG NẮNG TRONG MÙA ĐÔNG

Các cô gái thường “bỏ quên” kem chống nắng trong những ngày đông vì nghĩ thời tiết mát mẻ, không có nắng. Thực tế, tia UV vẫn hoạt động mạnh mẽ và tác động tiêu cực đến làn da.

6-sai-lam-co-ban-khi-su-dung-kem-chong-nang-mua-dong-khien-lan-da-khoc-thet-2

Các tia này thường xuất hiện từ 10h đến 16h mỗi ngày với cường độ mạnh, có thể xuyên qua mây, cửa kính văn phòng. Do đó, dù ngoài trời râm mát thì vẫn tồn tại tia UV gây hại. Hơn nữa, vì mắt thường không thể quan sát quá trình hoạt động nên nhiều bạn nữ thường chủ quan, lơ là việc bảo vệ da trong những ngày mùa đông ít nắng.

2. KHÔNG DÙNG KEM HÀNG NGÀY

Nhiều người cho rằng kem chống nắng chỉ dành cho người tập thể dục, chơi thể thao ngoài trời hoặc đi bơi ngoài trời hoặc đơn giản không thích đen da. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Do đó, hàng ngày trước khi ra đường bạn có thể quên kẻ mắt, tô son, đánh má hồng nhưng tuyệt đối không được quên bôi kem chống nắng.

6-sai-lam-co-ban-khi-su-dung-kem-chong-nang-mua-dong-khien-lan-da-khoc-thet-3

3. BÔI KEM CHỐNG NẮNG VÀ RA NGOÀI NGAY

Đây là sai lầm không nhiều người nhận thức được. Kem chống nắng chỉ có thể phát huy hết tác dụng nếu chúng được bôi trước khi ra ngoài từ 15 - 30 phút, bởi kem cần có thời gian để hấp thụ vào da. Hầu hết nhà sản xuất đều có hướng dẫn về điều này, nhưng phần lớn chị em lại bỏ qua lời khuyên quý giá này.

6-sai-lam-co-ban-khi-su-dung-kem-chong-nang-mua-dong-khien-lan-da-khoc-thet-4

4. DÙNG CHUNG MỘT LỌ KEM CHO MẶT VÀ TOÀN THÂN

Sản phẩm chống nắng dành cho da toàn thân thường rất nhiều chất dầu, nếu bôi lên mặt sẽ gây khó chịu, nhờn dính. Do đó, với da mặt, bạn nên dùng loại được dành riêng cho vùng này; nó không chỉ nhẹ, khô ráo mà còn giúp bạn không phải bôi một lớp quá dày, thuận tiện cho việc trang điểm.

5. LƯỢNG KEM KHÔNG ĐỦ

Tùy loại kem chống nắng có SPF cao hay thấp mà bôi lượng kem bao nhiêu là đủ và phát huy được hiệu quả chống nắng. Đối với loại có SPF từ 15 trở lên thì với diện tích một khuôn mặt chỉ cần khoảng 2,5gr kem là đủ. Cách đơn giản hơn để xác định lượng kem là dùng đầu ngòn trỏ, kem đầy 1 đầu ngón trỏ là đủ cho cả mặt. Nếu bôi không đủ lượng kem chống nắng thì hiệu quả chống nắng sẽ kém, thời gian chống nắng sẽ ngắn.

6-sai-lam-co-ban-khi-su-dung-kem-chong-nang-mua-dong-khien-lan-da-khoc-thet-5

6. BỎ QUA GÓT CHÂN, CỔ, GÁY, SAU TAI

Khi bôi kem chống nắng đừng nên bỏ lỡ bất kỳ khu vực nào. Nhiều tín đồ thường bỏ sót gót chân, cổ, gáy và sau tai mà không biết rằng điều này rất không tốt. Những vùng da nhạy cảm sẽ nhanh chóng bị lão hóa sau thời gian tiếp xúc với nắng mặt trời.

6-sai-lam-co-ban-khi-su-dung-kem-chong-nang-mua-dong-khien-lan-da-khoc-thet-6

CÁCH CHUẨN CHỌN KEM CHỐNG NẮNG TRONG MÙA ĐÔNG

Hiểu được công dụng của kem chống nắng, nhưng nhiều bạn nữ vẫn chưa biết cách đọc các chỉ số của sản phẩm. Để không phải bối rối khi lựa chọn kem chống nắng, các cô gái chỉ cần chú ý 2 chỉ số quan trọng nhất là SPF và PA:

- Chí số SPF (Sun Protection Factor) là chỉ số biểu thị mức độ chống nắng mà sản phẩm có thể phát huy. Chỉ số SPF càng cao thì thời gian bảo vệ càng lớn. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng: làm việc trong văn phòng, làm việc dưới điều kiện nắng gắt, đi bơi, đi chơi biển… bạn có thể cân nhắc mua kem chống nắng có chỉ số SPF cao hay thấp. Đối với kem chống nắng kết hợp công dụng dưỡng da, chỉ số an toàn và phù hợp ở khoảng SPF 30.

- Chỉ số PA (Protect Grade) là khả năng lọc tia cực tím UVA. Trong đó, PA+ bảo vệ da khỏi tia UVA ở mức trung bình (40-50‰); PA++ bảo vệ khỏi tia UVA cao (60-70‰) và PA+++ bảo vệ da tốt nhất (90‰). Do đó, tốt nhất bạn gái nên chọn kem chống nắng có SPF 30 trở lên, broad spectrum hoặc PA +++ / ++++.

su-dung-kem-chong-nang-1

Cách bôi kem chống nắng

- Bôi một lượng bằng ¼ tsp hoặc 1 đồng xu đường kính 2cm.

- Bôi lại sau mỗi 40-80 phút ra mồ hôi nhiều hoặc bơi lội.

- Bôi lại sau mỗi 2 tiếng tiếp xúc trực tiếp và liên tục với ánh nắng.

- Nếu ngồi nhiều ở văn phòng hoặc ở nhà từ 9h đến 16h thì không cần bôi lại.

Từ khóa :
Hoaanhdao.vn
1800 7118