[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

NGUYÊN TẮC LỰA CHỌN KEM CHỐNG NẮNG CHUẨN CHO TỪNG LOẠI DA

Cập nhật 10:31 , 28/02/2018

Cùng đọc xem và lựa chọn kem chống nắng phù hợp với da mình nhé!

►1.Kem chống nắng cho Da Dầu

Thời tiết nóng vào mùa hè khó chịu này, làn da dầu dễ bóng nhờn, dễ trôi đi lớp trang điểm ban đầu.

Nếu lựa chọn không phù hợp, lớp kem vốn có màu trắng hơn da bị hòa vào dầu rồi loang lỗ không đều màu thì thật là hiểm họa. Hãy lựa chọn kem chống nắng có ghi “No Sebum” – không gây nhờn hoặc “Oil Free” – không dầu hoặc kem dạng gel, nước hoặc xịt để tránh gây bí da.

Nếu da không bị nhạy cảm thì kem chống nắng hóa học với kết cấu mỏng nhẹ, thấm hút nhanh sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Một số kem chống nắng phù hợp cho da dầu của các thương hiệu nổi tiếng chất lượng trên thế giới mà bạn có thể tham khảo qua:

Chống nắng không dầu Murad Oil Free Sunscreen Broad Spectrum SPF 30 PA+++

Kem chống nắng cho da dầu Image Skincare Prevention Daily Matte Moisturizer Oil Free SPF 32

►2.Kem chống nắng cho Da Nhạy Cảm

Nếu da dễ bị nhảy cảm thì thành phần bạn cần tránh xa là oxybenzone và PABA, đồng nghĩa với việc không thể dùng kem chống nắng hóa học. Và sẽ tốt hơn nếu bạn chọn kem vật lý vì nó chứa thành phần ít hoặc không gây kích ứng da.

Kem chống nắng cho da nhạy cảm Obagi Sun Shield Mineral SPF 50

►3. Kem chống nắng cho Da Khô

Da khô bạn nên quan tâm đến thành phần dưỡng ẩm trong các loại mỹ phẩm đang dùng. Da khô dễ bị lão hóa và nếp nhăn nhiều sau khi phơi nắng. Hãy dùng kem dưỡng trước cho da rồi hãy dùng kem chống nắng.

 

Kem chống nắng cho da khô Image Skincare Prevention Daily Hydrating Moisturizer SPF 30

►4. Kem chống nắng cho Da Mụn

Rất khó để chọn mỹ phẩm cho da mụn bởi cần tránh bị viêm nhiễm và bít lỗ chân lông. Hãy chọn kem chống nắng có ghi “Non-Comedogenic” – không gây bít lỗ chân lông để tránh loại kem chứa dẫn xuất, mùi hương, oxybenzone, cồn và PABA (tức là kem chống nắng hóa học). Không nên dùng kem có chứa dầu bóng nhờn, dạng gel mà thay vào đó là kem nhẹ không dầu.

Kem vật lý sẽ phù hợp hơn với bạn da mụn này.

Kem chống nắng dành cho da mụn Papulex UV High Protection Cream SPF 45+

►5. Kem chống nắng cho Da Hỗn Hợp

Với làn da vừa khô, vừa dầu thì phải làm sao đây?

Hãy dùng sản phẩm có ghi “Oil-free” với nàng thiên dầu. Ngược lại nếu da hỗn hợp ít dầu lựa chọn kem nhiều dưỡng chất dưỡng ẩm.

Mùa hè có thể ưu tiên dùng Sunblock còn về mùa lạnh dùng Sunscreen.

Kem chống nắng cho da hỗn hợp Image Skincare Prevention Daily Ultimate Protection Moisturizer SPF 50

►6. Sử dụng kem chống nắng khi trang điểm

Nếu hay trang điểm thì bạn nên chọn kem chống nắng vật lý để khỏi phải bôi lại sau 2h, bôi lại kem chống nắng lên trên lớp trang điểm thì trông rất kỳ cục, mà bạn cũng không thể cứ 2h lại tẩy trang để bôi chống nắng rồi makeup được. Nếu da bạn đổ dầu và bạn lo lắng giảm tác dụng của kem chống nắng thì dùng giấy thấm dầu rồi phủ lại phấn có SPF15-20 là đủ. Hiện giờ đa số các loại phấn phủ đều có SPF nằm trong khoảng đấy. Còn nếu da không đổ dầu và không có quá nhiều mồ hôi thì cứ để yên vậy thôi.

Kem lót chống nắng che khuyết điểm Obagi Tint Spf 50

Nếu bạn không hoặc ít trang điểm, da có dầu và ghét cảm giác nhờn bí thì có thể chọn kem chống nắng hóa học. Nhưng bạn phải luôn nhớ bôi lại kem sau 2-3h nếu ở ngoài nắng đấy. Còn nếu bạn ngồi phòng mát điều hòa, không đổ mồ hôi hay tiếp xúc với nước thì OK, có thể bôi lại sau 3-4h. Trước khi bôi lại thì rửa sơ qua mặt, thấm khô bớt rồi mới bôi nhé.

Sử dụng kem chống nắng đúng cách?

Mặc dù số SPF càng cao thì càng bảo vệ được người sử dụng, tuy nhiên tác dụng này không ổn định do bụi, mồ hôi, quần áo và nước cũng như việc sử dụng đúng cách của người sử dụng. Do đó, thời gian bảo vệ da bạn khỏi nắng thực tế của các sản phẩm này chỉ bằng khoảng 50-60‰ thời gian trên lý thuyết. Do đó, để đạt hiệu quả tối ưu, bạn cần thực hiện đủ các lưu ý sau đây:

1.  Thoa kem chống nắng ít nhất 20 phút trước khi ra ngoài (thoa rồi ra nắng liền là kem chưa phát huy được tác dụng đâu nha)

2. Thoa đúng độ dày 0,2mm kem lên da để kem chống nắng có tác dụng bảo vệ tối ưu (đây là con số nghiên cứu, thực tế rất khó để xác định độ dày này, cho nên để đảm bảo hiệu quả các bạn nên thoa thêm 1 lớp kem chống nắng, thoa mỏng quá sẽ không có nhiều hiệu quả)

3. Trường hợp bạn phải ở ngoài nắng nhiều:  đi du lịch, tăm biển, chạy xe ngoài nắng v.v.. thì phải nhớ thoa lại kem chống nắng cứ sau mỗi 2 tiếng đồng hồ vì trong quá trình vận động và ra mồ hôi thì lớp kem chống nắng đã thoa của bạn sẽ bị mất đi ít nhiều.

Như vậy, khi lựa chọn kem chống nắng bạn cần quan tâm tới chỉ số SPF và PA. Kem chống nắng có chỉ số PA+++ mang lại hiệu quả tối ưu nhất (hiện này cũng có một số sp có chỉ số PA lên đến 4 cộng, tuy nhiên các sản phẩm này khá hiếm). Về chỉ số SPF khuyến khích các bạn dùng từ 30 -50 để đạt được hiệu quả tốt hơn do các yếu tố thay đổi về môi trường và khí hậu hiện nay. Tránh dùng các sản phẩm có chỉ số SPF cao hơn 50 sẽ làm da bị khô ráp, hơn nữa hiệu quả chống nắng cũng không chênh lệch nhiều so với các sản phẩm chống nắng có chỉ số từ 30-50.

 

Từ khóa :
Hoaanhdao.vn
1800 7118