[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

KHÔNG UỐNG ĐƯỢC COLLAGEN? ĐÂY LÀ CÁCH ĐỂ KÍCH THÍCH DA SẢN XUẤT COLLAGEN

Cập nhật 16:01 , 25/02/2019

Dù là một newbie trong thế giới skincare, nàng cũng phải trên dưới trăm lần nghe về Collagen, một thành phần quan trọng hàng đầu trong công cuộc trẻ hóa làn da. 

Vậy cũng dễ hiểu khi việc bổ sung collagen cho cơ thể luôn được ưu tiên số một. Trong đó, uống collagen dạng thực phẩm chức năng là lựa chọn được số đông chị em lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp “không hạp” với phương pháp này, đừng lo, Hoa anh đào đã soạn sẵn cho nàng những đường khác rồi đây!

Bổ sung Vitamin C

Để kích thích cơ thể sản xuất Collagen, thì Vitamin C đóng vai trò quan trọng hàng đầu. Không dừng lại ở đó, đây còn là thành phần không thể thiếu trong công cuộc chống oxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. 

Cách bổ sung vitamin C đơn giản và kinh tế nhất vẫn là thông qua các thực phẩm hằng ngày. Cam, quýt, kiwi, xoài hay dâu tây là những thực phẩm giá thành phải chăng, dễ tìm mua nhưng lượng Vitamin C mang lại là rất lớn.

Hoặc những cô nàng bận rộn có thể chọn Vitamin C dạng viên để sử dụng, theo chuyên gia nên nạp Vitamin C trước các bữa ăn và từ 250mg đến 500mg để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bổ sung axit amin 

Tương tự như vitamin C, Threonine và Proline là hai loại axit amin đóng vị trí không thể thiếu trong việc hình thành Collagen. 

Threonine là axit amin không có sẵn trong cơ thể, bạn chỉ có thể bổ sung chúng qua các thực phẩm như trứng sữa, các loại đậu, thịt… 

Ngược lại, Proline là axit amin có sẵn mà cơ thể có thể sản sinh được. Nhưng bạn vẫn có thể giúp chúng hình thành tốt hơn qua các thực phẩm như đậu nành, sữa, phô mai, thịt bò và bắp cải. 

Tóm lại, áp dụng một chế độ ăn khoa học là cách đơn giản nhất để nạpThreonine và Proline, giúp trẻ hóa làn da và bổ sung collagen hiệu quả.

Giảm suy thoái collagen

Nắng chính là kẻ thù số một với Collagen có trong da. Tia UV có trong ánh nắng sẽ thẩm thấu qua da, phá hủy cấu trúc của collagen dưới da, khiến da sạm đen, kém săn chắc.

Đến đây thì hẳn bạn biết “áo giáp” hữu hiệu nhất cho da chính là Kem chống nắng. Sử dụng kem chống nắng hàng ngày, kể cả trời âm u hay nắng gắt, và trước 15-30 phút trước khi ra ngoài.

Ngoài ra một số thói quen sinh hoạt như hút thuốc, thiếu ngủ, sử dụng chất kích thích cũng khiến collagen có sẵn trong cơ thể bị suy giảm nhanh chóng.

Từ khóa :
Hoaanhdao.vn
1800 7118