[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

CERAMIDE - NGƯỜI HÙNG THẦM LẶNG BẢO VỆ LÀN DA

Cập nhật 11:58 , 22/01/2019

Ceramide - thành phần đặc biệt quan trọng trong chăm sóc và dưỡng da, nhưng lại ít được PR như các hoạt chất đình đám khác. 

Vậy vị trí, vai trò và công dụng của thành phần này đối với làn da mang ý nghĩa như thế nào? Cùng Hoaanhdao tìm hiểu nhé!

Ceramide là phân tử chất béo có thể dễ dàng tìm thấy ở lớp da trên cùng. Thành phần này đóng vai trò thiết yếu trong việc đảm bảo khả năng hoạt động tốt của hàng rào bảo vệ da, chiếm đến 40-50‰ lipid lớp ngoài cùng của da (lớp sừng). Do đó nếu nói Ceramides là một thành phần dưỡng quan trọng hoàn toàn không sai!

Ceramide đóng vai trò như lớp vữa kết dính các viên gạch là các tế bào da, giúp các tế bào da kết nối chặt chẽ với nhau, hình thành một bức tường bảo vệ vững chắc, ngăn ngừa sự mất nước và bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường.

Tuy nhiên cũng như những thành phần tự nhiên khác, theo thời gian, Ceramides sẽ giảm dần. Đó là lí do vì sao da người lớn tuổi thường có xu hướng trở nên khô hơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng các chất tẩy rửa mạnh cũng có thể phá vỡ Ceramides, các chất béo và làm khô da hoặc ảnh hưởng của các loại thuốc uống như thuốc hạ Cholesterol cũng làm thay đổi lượng mức Ceramides, lipid ở lớp ngoài của biểu bì.

3 tác dụng quan trọng của Ceramide với da

1. Ceramide là chất béo không bão hòa tốt nhất

Nếu như bạn cho rằng tất cả các loại chất béo đều xấu và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe là nguồn cơn của nhiều căn bệnh thì Ceramide hoàn toàn ngược loại.

Ceramide là loại chất béo không bão hòa rất cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Đối với làn da, loại chất béo này có thể giúp làn da căng mọng bóng khỏe, thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục những thương tổn da đồng thời ngăn ngừa các bệnh về da một cách có hiệu quả.

2. Ceramide tạo lớp màng bảo vệ da

Làn da thiếu ceramide rất dễ dàng gặp phải tình trạng da kích ứng, dễ nổi mẩn ngứa, viêm da, nấm da… Lý do là vì ceramide là một trong những loại lipid quan trọng thực hiện chức năng tổ chức da, tạo nên “bức tường thành” bảo vệ da hoàn hảo. 

Ceramide ngăn chặn sự xâm nhập của các yếu tố độc hại từ môi trường sống, vi khuẩn gây hại lên bề mặt da, giúp làn da tươi trẻ khỏe mạnh.

3. Chống lão hóa da

Ceramide có thể giúp bảo vệ da và làm chậm lại quá trình lão hóa da có liên quan đến tình trạng da khô bất thường.

Một nghiên cứu cũng được thực hiện năm 2008 công bố trên tạp chí the International Journal of Immunopathology and Pharmacology cho thấy, khi thử nghiệm với 20 phụ nữ khỏe mạnh cho sử dụng một loại kem dưỡng có chứa Ceramides đã giúp cải thiện chức năng hàng rào bảo vệ da và tăng sức đề kháng của da, giảm lão hóa da liên quan đến xerosis (chứng khô da).  Đó là do thông qua cơ chế dưỡng ẩm bảo vệ da của Ceramide trên bề mặt da nên đã ngăn cản sự thoát nước, luôn duy trì độ ẩm ở mức lý tưởng cho da giúp làn da dẻo dai, trẻ trung và khỏe mạnh. 

Ngoài ra, Ceramide còn được chứng mimh có tác dụng làm giảm tổn thương da sau mụn. 

Từ khóa :
Hoaanhdao.vn
1800 7118