[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

Những nguyên nhân gây ra tàn nhang mà bạn nên biết

Cập nhật 14:33 , 25/10/2019

Tình trạng trên bề mặt da xuất hiện những đốm tàn nhang ở phụ nữ từ độ tuổi 25 đang ngày càng nhiều và đang có xu hướng trẻ hóa đi. Việc tàn nhang xuất hiện ngày càng nhiều làm cho nhiều phụ nữ trở nên tự ti với vẻ ngoài của mình. Vì vậy, việc tìm hiểu rõ những nguyên nhân gây ra tàn nhang trên da là điều rất cần thiết để giúp bạn tìm ra phương pháp giảm liệu hiệu quả. 

TÀN NHANG LÀ GÌ?

Tàn nhang là hiện tượng xuất hiện những đốm li ti có màu đen, nâu, đen nâu,... xuất hiện trên da, do quá trình tổng hợp các chất melanin dưới da. Tàn nhang có thể xuất hiện ở bất cứ vùng da nào trên cơ thể, nhưng thường xuất hiện ở vùng da mặt, đặc biệt là vùng má và mũi. 

Tàn nhang xuất hiện trên da mặt

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến đẩy mạnh quá trình tổng hợp các chất melanin dưới da gây ra tàn nhang. 

NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH TÀN NHANG

Nhiều chuyện da da liễu chia sẻ, có 2 nguyên nhân chính gây ra những đốm tàn nhang trên da mặt: nguyên nhân từ bên trong và nguyên nhân từ bên ngoài.

2 nguyên nhân chính gây ra tàn nhang

NGUYÊN NHÂN GÂY RA TÀN NHANG TỪ BÊN TRONG

Yếu tố di truyền

Yếu tố di truyền là một trong những nguyên nhân gây ra tàn nhang ở nhiều người từ rất nhỏ. Nếu trong gia đình có cha, mẹ, anh, chị,... bị tàn nhang thì nguy cơ bạn bị tàn nhang do di truyền là rất lớn. 
Yếu tố di truyền xuất hiện trong gen của chúng ta, nên khi trong các gen trội có chứa đặc điểm di truyền về bệnh về da này thì đến một thời điểm nào đó hiện tượng di truyền này sẽ xuất hiện trên da.

Thay đổi nội tiết tố

Quá trình thay đổi nội tiết tố xuất hiện nhiều ở phụ nữ mang thai, trong thời kỳ tiền mãn kinh hay những người thường uống thuốc tránh thai, kháng sinh kéo dài làm tăng hay giảm đột ngột các chất trong cơ thể gây mất căn bằng nội tiết tố, dẫn đến quá trình tổng hợp melanin diễn ra mạnh tạo nên những đốm tàn nhang trên da. 

Do quá trình lão hóa

Phụ nữ qua thời gian sẽ có những biểu hiện của sự lão hóa, đặc biệt thấy rõ những từ các biểu hiện trên làn da xuất hiện những nếp nhăn, những đốm tàn nhang,...do lượng hormone estrogen suy giảm

Thói quen hàng ngày

Nhiều phụ nữ hiện này có nhiều thói quen không tốt cho sức khỏe như thức khuya, ăn uống các chất không tốt, sử dụng các chất kích thích ngày càng nhiều,... đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lão hóa da làm da xuất hiện những đốm tàn nhang đáng ghét. 

NGUYÊN NHÂN GÂY RA TÀN NHANG TỪ BÊN NGOÀI

Do ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân không thể thiếu trong các tác nhân gây ra tàn nhang. Trong ánh nắng có chứa hàm lượng các tia UV cao, là nguyên nhân chính gây kích ứng da, phá hủy các tế bào dưới da gây ra lão hóa da. Các tia UV này còn tác động lên bề mặt da, đẩy nhanh quá trình tổng hợp melanin dưới da hình thành nên những đốm tàn nhang trên bề mặt da. 

Do sử dụng mỹ phẩm bừa bãi

Việc sử dụng mỹ phẩm không đúng cách và mỹ phẩm không chất lượng cũng là nguyên nhân gây ra tàn nhang

Nhiều phụ nữ hiện nay mua mỹ phẩm về nhưng không tìm hiểu cụ thể sản phẩm, sử dụng sai phương pháp không những không giúp ích cho da mà ngược lại còn tạo ra nhiều tế bào chết và làm chậm quá trình hấp thu dưỡng chất của da, làm da yếu đi dễ bị các tác nhân bên ngoài tác động gây ra tàn nhang trên da.

>>> Xem thêm: Bộ sản phẩm giảm nám sạm, tàn nhang, mờ thâm mụn và dưỡng trắng cao cấp Sakura.

Mỹ phẩm kém chất lượng trên thị trường

Nguy hại nhất là việc sử dụng các mỹ phẩm không đạt chất lượng, những sản phẩm kem trộn có chứa nhiều chất độc hại gây bào mòn da, gây tổn thương dưới da. Nên khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời da sẽ bị tác động nhanh hơn trong quá trình tổng hợp melanin gây ra hiện tượng tàn nhang. 

Trên đây là tất cả những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng da xuất hiện tàn nhang, các bạn đọc tham khảo để tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao da mình bị tàn nhang và tìm cho mình phương pháp giảm tàn nhang hiệu quả ở bài biết tiếp theo nhé!

 

Hoaanhdao.vn
1800 7118