[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

Nám da và những tác hại không mong muốn của nám da

Cập nhật 09:23 , 24/03/2020

Nám da do quá trình sắc tố melanin đẩy vào tầng sừng và trung bì quá nhiều tạo nên những mảng nám trên da. Nám da không hại đến sức khỏe nhưng nó lại những tác hại vô cùng to lớn đối với người bị nám.  Hãy cùng Hoa Anh Đào tìm hiểu xem nguyên nhân gây ra nám da và những tác hại không mong muốn của nám da!

NÁM DA LÀ GÌ?

Nám da là những mảng, đốm có màu đen, nâu, nâu nhạt, vàng nhạt,... xuất hiện trên da với các kích thước khác nhau.

Nám da mặt ở phụ nữ

Nám da mặt

Biểu hiện của nám da thường xuất hiện ở vùng da mặt, vai, cánh tay đặc biệt vùng da mặt nám thường xuất hiện ở vùng gò má làm mất thẩm mỹ cho nhiều chị em. 

TÁC HẠI CỦA NÁM DA

Nám da rất khó giảm, việc hình thành nám da dẫn đến nhiều tác hại cho phụ nữ. Vậy tác hại của nám da là gì

Nhan sắc xuống cấp

Nám xuất hiện trên bề mặt da làm cho da không đều màu, một số trường hợp nám nặng có thể xuất hiện nám mảng làm da kém mịn màng, thiếu sức sống. Ngoài ra, nám làm cho chị em trong già hơn với tuổi, da khô, giảm quá trình tái tạo tế bào làm da xuất hiện những nếp nhăn và đẩy mạnh quá trình lão hóa da. 

Ảnh hưởng tới công việc và hạnh phúc gia đình

Nám da làm xuống cấp nhan sắc của chị em, nên những người bị nám thường có thái độ tự ti gây cản trở trong giao tiếp hàng ngày và trong công việc. 

Nám da cũng ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình, ở tuổi 30 chị em xuất hiện những triệu chứng của rối loạn nội tiết tố gây ra nám da, còn ở tuổi 30 của nam giới là thời kỳ phong độ nhất. Sự đối lập này đã làm cho hạnh phúc gia đình bị lung lay. 

Tác động đến tâm lý

Phụ nữ ai cũng muốn đẹp, vì vậy tình trạng nám da xuất hiện làm nhiều chị em có suy nghĩ tiêu cực, không hài lòng với bản thân, thiếu sức sống, không vui vẻ gây suy giảm tình thần. 

Tác hại của nám da mặt

Nám da tác động đến tâm lý của phụ nữ 

Với những tác hại ghê gớm của nám da kể trên vậy nám da được chia ra những loại nào? Mỗi loại có những đặc điểm gì? Cùng tìm hiểu tiếp nhé!

PHÂN LOẠI NÁM DA

Dựa vào đặc điểm sinh lý và biểu hiện của nám, người ta chia nám da ra làm 3 loại chính:

Các loại nám da mặt thường gặp

Các loại nám da mặt

Nám mảng là loại nám thường xuất hiện trên bề mặt da bởi những mảng có màu nâu nhạt hay màu vàng nhạt, rất dễ nhìn thấy trên da mặt. Các mảng nám này thường rất rộng thường tập trung trên bề mặt gò má, trán, cằm và nhiều tình trạng nặng có thể xuất hiện mảng nám trên toàn mặt.

Nám mảng được hình thành trong quá trình melanocyte đẩy sắc tố melanin vào tầng sừng gây ra nám. Nên khi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời thì các mảng nám này sẽ phát triển nặng hơn. 

Nám mảng được xem là loại nám dễ giảm nhất trong các loại nám, mặc dù biểu hiện nặng nhưng nám không ăn sau vào da.

Nám chân sâu là loại nám xuất hiện trên da theo từng đốm trên da có màu đen hay nâu đen loại nám này thường xuất hiện do nguyên nhân rối loạn nội tiết tố. 

Nám chân sâu được hình thành do sắc tố da melanin được đẩy vào tầng sừng sau đó di chuyển xuống trung bì tạo thành nám chân sâu. Trước khi nám xuất hiện trên bề mặt da thì chân nám đã hình thành cách đó rất lâu, vì loại nám này thường rất khó giảm. 

Nám hỗn hợp có biểu hiện gộp 2 loại nám trên lại với nhau. Vì gộp chung nám hỗn hợp rất khó giảm. 

Xem thêm:

             Top những loại kem giảm nám hiệu quả nhất hiện nay.

             Bộ giảm nám quyền năng Sakura - huyền thoại trong dòng sản phẩm đặc giảm nám.

 

Hoaanhdao.vn
1800 7118