[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

CÀNG LỚN TUỔI CÀNG DỄ BỊ NÁM, TẠI SAO?

Cập nhật 16:32 , 29/08/2019

Da bị thâm nám

Thanh xuân vật lộn với mụn, chưa kịp thảnh thơi bao lâu, phái nữ lại phải đối phó với một kẻ địch khác còn mạnh và lì lợm hơn, đó là sạm nám, đốm nâu?

Nám da, thâm sạm,… là những biểu hiện của bệnh lý rối loạn sắc tố trên da mà đến hơn 80‰ phụ nữ sau 30 tuổi mắc phải. Vậy lý do vì sao làn da càng lớn tuổi khả năng nám “ghé thăm” lại cao đến vậy và tỉ lệ chữa lành lại càng thấp. 

Lão hóa da

Lão hóa da

Tương tự như thể trạng, sức khỏe của con người, làn da cũng có cơ chế hoạt động như thế, số tuổi càng tăng, thì “có một số cái không thể còn như trước”. 

Bước sang tuổi 25, quá trình lão hóa da đã “rục rịch”, các hoạt động bên dưới làn da sẽ diễn ra chậm lại, chưa kể các thành phần cấu tạo thiết yếu như lipid, collagen tự nhiên cũng bắt đầu mất đi hoặc sản sinh ít lại. Chưa kể lưu thông máu kém dẫn đến việc vận chuyển các chất dinh dưỡng và oxi đến bề mặt da không được hiệu quả, kết quả dễ thấy nhất là làn da bị xỉn màu và kém sức sống.

Khi các tổ chức da đã không còn được đảm bảo, sẽ là thời cơ để yếu tố môi trường nguy hại xâm nhập kích thích sự hình thành các sắc tố da gây nám da

Thay đổi nội tiết tố nữ 

Thay đổi nội tiết tố nữ

Phải biết rằng nội tiết tố nữ estrogen có liên hệ mật thiết đến tình trạng nám da, đốm nâu xuất hiện trên bề mặt da. Estrogen sẽ kiểm soát hormone MSH - một loại hormone có tác dụng kích thích sản sinh hắc tố melanin dưới da. Chính vì vậy, khi nội tiết tố nữ rối loạn, MSH hoạt động bất thường, melanin sẽ tích tụ nhiều và phát triển lên bề mặt da thành các đốm nám sạm. 

Bên cạnh đó, quá trình sinh nở cũng khiến nội tiết tố nữ có sự thay đổi lớn, tăng đột ngột khi mang thai và giảm nhanh chóng sau sinh. Đó là lí do phụ nữ trong lúc mang thai và sau sinh xuất hiện mảng nám da, đốm tàn nhang và thâm sạm trên da là điều khó tránh khỏi.

Da bị nám

Ngoài ra, việc uống thuốc kháng sinh, thuốc tránh thai, rối loạn kinh nguyệt, ...cũng là nguyên do không nhỏ khiến nội tiết tố mất cân bằng.

Đặc biệt, một nguyên do mọi người ít nghĩ tới, là stress, căng thẳng. Bộ não đóng vai trò chỉ đạo buồng trứng tiết ra estrogen, chính bởi vậy, khi cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng, hoạt động của buồng trứng cũng bị ảnh hưởng trực tiếp, làm đảo lộn hệ nội tiết cơ thể. 

Xem thêm:

Rất nhiều chị em đã giảm nám thành công chỉ sau vài tuần
Mất thời gian bao lâu để thực hiện một liệu trình giảm nám thành công?

Hoaanhdao.vn
1800 7118