[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

2 dấu hiệu nhận biết nám bằng mắt thường

Cập nhật 11:34 , 03/09/2019

Nhan sắc của phụ nữ mỗi giai đoạn lại phải đối mặt với những vấn đề riêng. Trong đó nám da là một trong những vấn đề gây đau đầu đối với phụ nữ. Hãy nhận biết các dấu hiệu nám da để xác định xem bạn có đang gặp vấn đề này không nhé.

1. Kiến thức về nám da?

1.1 Nám da là gì?

Nám da là một loại bệnh lí về da phổ biến nhất là ở phụ nữ, nám da tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến tâm lí của phụ nữ. Bởi vì nám da khiến làn da của phụ nữ tối hơn, gây mất thẩm mỹ và sự tự tin trong giao tiếp.

Nám da được hình thành bởi một loại hắc sắc tố tên gọi là Melanin. Nếu làn da không được bảo vệ bởi kem chống nắng hay áo khoác, mũ, khẩu trang…. thì khi tia cực tím chiếu xuyên qua da sẽ phá hỏng hàng rào bảo vệ tự nhiên của da, điều đó bắt buộc làn da phải huy động sắc tố Melanin lên bề mặt da để cản lại tia cực tím. Sau một thời gian, làn da sẽ xuất hiện càng nhiều sắc tố Melanin để bảo vệ da, và chúng ta gọi đó là Nám, tàn nhang. Ngoài ra sự xuất hiện của sắc tố Melanin còn do các yếu tố khác như mỹ phẩm độc hại, mang thai, sinh em bé.

dấu hiệu nhận biết nám

1.2 Những người có nguy cơ cao bị nám?

Phụ nữ có sự rối loạn nội tiết tố cao điển hình là phụ nữ tiền mãn kinh và phụ nữ mang thai, sinh em bé là những đối tượng dễ xuất hiện nám nhất.

Ngoài ra, những người có chế độ ăn uống thất thường khiến cơ thể không có đủ dinh dưỡng, những người thường xuyên tiếp xúc với tia cực tím, những người lạm dụng mỹ phẩm cũng sớm xuất hiện các dấu hiệu nám da.

2. Những dấu hiệu nám da thường gặp

2.1 Dấu hiệu nám da 1: Làn da tối dần và xỉn màu

Làn da có biểu hiện xỉn màu, sắc da tối dần là biểu hiện dễ nhận biết nhất của nám da. Những biểu hiện này có thể nhận biết bằng mắt thường, nhất là với những người da trắng, các vết nám sẽ càng lộ rõ.

dấu hiệu nhận biết bị nám

2.2 Dấu hiệu nám da 2: Xuất hiện các đốm, mảng da sậm màu

Khi mới bắt đầu vết nám thường chỉ là những đốm nâu, đen nhỏ. Theo thời gian nếu không có sự chăm sóc thì những đốm nhỏ sẽ lan rộng ra và hình thành những mảng lớn, sắc độ từ nâu nhạt đến sậm tùy người.

Những vùng hay xuất hiện nám là hai bên má, trán và cằm. Ngoài ra mức độ nám da còn tùy thuộc vào chế độ ăn uống, thời gian nghỉ ngơi và làm việc của từng người. Ngoài ra những người có sắc da trắng, mỏng thì tình trạng nám sẽ càng nghiêm trọng hơn nếu không được bảo vệ.

Tìm hiểu thêm:

Tránh xa những thói quen khi giảm nám cho da khô

Trị nám, tàn nhang “không thể dễ hơn” cho mẹ sau sinh

Hoaanhdao.vn
1800 7118