[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

Nếu bạn bị mụn hoài không hết, hãy xem mình có mắc phải những lỗi này không nhé!

Cập nhật 10:26 , 27/07/2017

Những ngày đầu mới lớn, thỉnh thoảng bạn chỉ bị một vài cái mụn, nên bạn thật sự chưa lưu tâm đến việc giảm mụn. Nhưng rồi dần dần mụn bắt đầu xuất hiện thường xuyên hơn, từ trán sang thái dương rồi đến hai bên má và đến bây giờ đã hơn 30 tuổi thậm chí xuất hiện ở cằm. Nói chuyện với bạn bè, chứng kiến cảnh những bạn chiến đấu với mụn hẳn trong 5 năm, thậm chí có bạn trải qua gần 10 năm, bạn mới thật sự hiểu rằng mụn là một vấn đề phức tạp; giảm được mụn là rất khó, đòi hỏi cần có hiểu biết đầy đủ và khoa học.

Cần giảm ngay và không “nương tay” với mụn

Hời hợt trong việc giảm mụn sẽ làm tình trạng mụn kéo dài, dây dưa, tạo điều kiện cho mụn phát triển năng lên, và lan ra các mảng da rộng hơn. Càng để lâu hơn, mụn càng nặng hơn sẽ làm cách chữa giảm càng thêm phức tạp, khó khăn, tốn thời gian và tiền bạc và nguy cơ sẹo mụn để lại càng cao và trầm trọng làn da sẽ bị tổn hại nặng hơn và khó có thể phục hồi. Chưa kể mụn còn gặm nhấm vẻ bề ngoài tự tin và để lại một tâm lý bất ổn cho nhiều người.

neu-ban-bi-mun-hoai-khong-het-hay-xem-minh-co-mac-phai-nhung-loi-nay-khong-nhe-3
Một khi mụn đã nặng sẽ rất khó để loại bỏ mụn cũng như vết thâm và sẹo mụn để lại

Đây có lẽ là điều nuối tiếc lớn nhất và cũng là lời khuyên quan trọng nhất của mình dành cho các bạn. Ngay cả khi bạn tưởng tình trạng mụn của bạn khá nhẹ nhưng mụn có thể phát triển rất nhanh. 

Để giảm mụn bạn nên có một quy trình rõ ràng. Chẳng hạn như bắt đầu với giải pháp bôi ngoài da nhẹ nhàng ít tác dụng phụ, sau 3 tháng nếu không thấy tiến triển rõ ràng, bạn sẽ đi gặp ngay bác sĩ da liễu, tìm kiếm những người có tình trạng mụn tương tự để biết giải pháp nào có hiệu quả tốt hơn cần cân nhắc.

Tóm lại, chữa mụn ngay, sớm, kịp thời không chần chừ để bảo vệ làn da bạn khỏi tình trạng tồi tệ và sẹo mụn đáng tiếc sau này!

Giải pháp đơn lẻ thường khó giảm dứt được mụn

Mụn xuất hiện bởi nhiều nguyên do khác nhau và thường xảy ra cùng một lúc. Vì thế bạn nên phối hợp hơn là dùng một dạng giảm liệu đơn lẻ. Mỗi một giải pháp nên nhắm tới một nguyên nhân gây mụn nhất định. Ví dụ bác sĩ có thể cho bạn thuốc bôi để tránh bít lỗ chân lông, cùng với kháng sinh bôi để giảm vi khuẩn gây mụn. Hay bạn cũng có thể dùng sản phẩm rửa mặt chứa Salicylic acid (làm sạch sâu lỗ chân lông, kiểm soát dầu trên da) kết hợp bôi lotion chứa Benzoyl peroxide (diệt vi khuẩn gây mụn).

ua-rua-mat-danh-cho-da-dau-mun-sakura-deep-purifying-cleansing-foam-2
Sữa rửa mặt dành cho da dầu, mụn Sakura Deep Purifying Cleansing Foam

Tất nhiên việc dùng nhiều hơn một loại giảm liệu có thể làm da bạn khô và bong tróc. Vì thế hãy bắt đầu bằng 1 lượng ít và nồng độ nhẹ, cho da bạn thời gian để làm quen dần. Việc kết hợp giảm liệu đã được chuyên gia về mụn khẳng định là hiệu quả rất lớn. Thực ra các hãng dược mỹ phẩm cũng đã kết hợp trong các kit gồm rửa mặt, serum/lotion giảm mụn và dưỡng ẩm, nổi tiếng có các hãng như Proactive, Exposed, Sakura ...

Kiên trì với liệu pháp đã chọn trong một thời gian đủ dài

Có những lần bạn thử một sản phẩm mới, da của bạn trông cải thiện hẳn, bạn vui mừng và tưởng như có thể nói tạm biệt mụn từ đây. Tuy nhiên chỉ vài tuần sau, sản phẩm đó lại ngừng phát huy tác dụng và mụn lại nổi lên. Thế rồi, bạn lại chuyển qua sản phẩm khác và có kết quả, nhưng lại vẫn mang tính tạm thời chỉ được vài tuần. Điều này cứ lặp đi lặp lại như 1 vòng lẩn quẩn.

Vì thế điều quan trọng là cần duy trì giải pháp mà bạn đã chọn, ngay cả khi tình trạng mụn của ban dường như xấu hơn. Một số trường hợp cần trải qua vài chu kỳ lên xuống của mụn bạn mới cảm nhận được tác dụng thực sự của cách giảm đó. Đây cũng là lý do bạn không nên chủ quan vội dừng giải pháp ngay khi thấy tình trạng mụn có cải thiện. Thường thời gian phổ biến cho 1 sản phẩm giảm mụn phát huy tác dụng hay không là từ ít nhất 4 đến 6 tuần.

serum-tri-mun-mu-is-clinical-pro-heal-advance-15ml-6
Serum giúp giảm mụn mủ iS Clinical Pro-Heal Advance

Đến cả chuyên gia cũng cần thời gian để có một kế hoạch giảm liệu hiệu quả

Các bác sĩ  biết giải pháp nào có thể hiệu quả xét trên phương diện nói chung. Nhưng không ai có thể biết chính xác một giải pháp nào có tác dụng cho bạn như thế nào cho đến khi bạn thực sự thử. Mỗi người dù cùng một loại da vẫn hơi khác nhau. Và tình trạng mụn của mỗi người cũng có phần khác nhau. Có cách giảm có thể rất hiệu nghiệm cho một số người nhưng không hề hiệu quả cho những người khác. Đối mặt với điều này quả là khó, nhất là khi bạn đã tiêu tốn bao tiền bạc, thời gian công sức gặp không biết bao nhiêu bác sĩ, thử nhiều sản phẩm mà vẫn chưa có được kết quả như ý.

Hãy cố gắng kiên trì với giải pháp bạn đã được tư vấn. Ngay cả khi bạn đang không có được kết quả mong muốn, đừng vội nản không tìm kiếm, ngừng gặp bác sĩ. Mà ngược lại, hãy chia sẻ với bác sĩ hay bên tư vấn rằng bạn không thấy hiệu quả để họ có những điều chỉnh cần thiết trong quy trình giảm liệu. Thường có thể mất vài lần thử nghiệm cho đến khi bạn có thể tìm được giải pháp hữu hiệu phù hợp.

Một liệu pháp hiệu quả không đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bao giờ bị mụn trở lại

Dù bạn đã lựa chọn dược sản phầm giảm mụn phù hợp hay dù da bạn xưa giờ không có lịch sử bị mụn, thì trên thực tế, thi thoảng bạn sẽ vẫn có một vài cái mụn xuất hiện hoặc quay lại. Vì vậy, hãy kiên trì trong giảm cũng như tiếp tục ngăn chặn mụn quay lại.

Đừng bao giờ bỏ cuộc vì luôn có giải pháp phù hợp với bạn!

kem-tri-mun-sakura-acne-clearing-cream-3
Kem giảm mụn Sakura Acne Clearing Cream

Từ khóa :
Hoaanhdao.vn
1800 7118