Mụn thịt sẽ chẳng còn nữa nếu bạn chà chuối xanh, tía tô lên da
Tận dụng chuối xanh và tía tô để trị mụn thịt là biện pháp vừa rẻ tiền, an toàn tuyệt đối mà hiệu quả rất bất ngờ. Cùng áp dụng ngay nào.
Mụn thịt nếu không được điều trị kịp thời sẽ rất dễ phát triển to dần, ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ của bạn. Chưa vội phải nhờ đến các dịch vụ đốt laser, bạn hãy thử ngay bí kíp trị mụn thịt từ thiên nhiên dưới đây.
1. Chuối xanh
Trong thành phần chuối xanh chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa, có tác dụng kháng khuẩn, giúp tiêu diệt tận gốc các ổ vi khuẩn gây mụn thịt, đồng thời giảm viêm nhiễm và tránh tổn thương cho làn da rất hiệu quả.
Bạn chỉ cần tước vỏ chuối, rửa sạch, thái nhỏ sau đó giã nát rồi đắp và chà nhẹ lên các nốt mụn thịt. Giữ nguyên như vậy trong 10-15 phút trước khi rửa sạch lại với nước mát. Thực hiện hàng ngày để nhanh có kết quả.
2. Lá tía tô
Tinh dầu perila aldehyde và limonene có trong lá tía những chất độc trong cơ thể, loại bỏ lớp sừng và tái tạo các mô tế bào da mới. Nhờ vậy, mụn thịt nhanh chóng bị xẹp dần và biến mất.
Bạn chỉ cần giã nát 1 nắm lá tía tô cùng với 1 vài hạt muối, sau đó chắt lấy nước cốt. Dùng bông gòn thấm nước ép này để thoa và chà xát nhẹ nhàng lên các nốt mụn thịt. Để nguyên như vậy sau 15 phút thì rửa sạch lại bằng nước mát.
Áp dụng cách này 3 lần/tuần, sau 1-2 tuần, bạn sẽ thấy mụn thịt bị trồi lên, rồi tự rụng đi mà không gây cảm giác đau rát hay sưng đỏ trên da. Tuy nhiên, lưu ý là vết mụn sau khi bong ra sẽ đóng vảy. Khi đó, bạn hãy bôi kem nghệ (hoặc nghệ tươi) lên, vài ngày sau, nó sẽ mờ và mất hẳn mà không để lại sẹo.
Những lưu ý thêm:
- Bên cạnh việc đắp lá tía tô, bạn có thể uống nước đun hoặc ăn lá này như loại rau gia vị thường xuyên để tăng thêm hiệu quả.
- Bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả… vào chế độ ăn hàng ngày để cung cấp đầy đủ vitamin và dưỡng chất giúp nuôi dưỡng, tăng cường sức đề kháng cho làn da và thúc đẩy sự tái tạo tế bào mới nhanh hơn.