[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

Quá trình hình thành tàn nhang và các loại tàn nhang xuất hiện trên da.

Cập nhật 11:45 , 03/09/2019

Điều giảm tàn nhang tận gốc không phải quá khó, cái khó ở đây là bạn chưa thực sự hiểu về rõ tàn nhang. Để loại bỏ hoàn toàn tàn nhang ra khỏi làn da của bạn, tốt nhất bạn nên tìm hiểu chuyên sâu hơn về tàn nhang. Để có cái nhìn bao quát về tàn nhang từ đó tìm ra nguyên nhân và cách giảm thích hợp nhất.

TÀN NHANG LÀ GÌ?

Nói đến 2 từ “tàn nhang” nó không còn quá xa lạ với phụ nữ hiện nay. 

Tàn nhang trên mặt

Tàn nhang trên da mặt

Tàn nhang là những đốm đen, nâu, sạm màu, nâu nhạt,... xuất hiện ngẫu nhiên trên bề mặt da, thường xuất hiện nhiều ở vùng da mặt. Tàn nhang không ảnh hướng đến vấn đề sức khỏe của mọi người, nhưng nó ảnh hưởng lớn đến vẻ ngoài của chị em. Làm nhiều chị em cảm thấy thiếu tự tin trong cuộc sống, nhiều người ngại giao tiếp gây ảnh hưởng tới cuộc sống hôn nhân cũng như trong công việc. 

TÀN NHANG HÌNH THÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Nói đến việc tàn nhang hình thành tàn nhang trên da ta phải kể quá trình tổng hợp sắc tố melanin dưới da. Quá trình hình thành melanin hình thành để tạo các sắc tố da và bảo vệ da khỏi các tác động bên ngoài. Nhưng khi da tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời làm quá trình tổng hợp melanin tăng cao gây ra thừa sắc tố melanin dưới da tạo nên các đốm tàn nhang trên da. 

Quá trình hình thành tàn nhang

Quá trình hình thành tàn nhang

Vì vậy, tàn nhang hình thành từ quá trình tổng hợp melanin vượt mức dưới da, nên muốn loại bỏ được tàn nhang thì bạn nên tìm cách cân bằng quá trình tổng melanin dưới da. 
Với việc hình thành do quá trình tổng hợp melanin quá mức nhưng tàn nhang cũng chia ra nhiều loại. 

CÓ NHỮNG LOẠI TÀN NHANG NÀO? Có 2 loại tàn nhang chính:

Tàn nhang đốm: Là những tàn nhang xuất hiện trên da thành những đốm to, thường sẽ rõ hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đặc biệt nắng trong mùa hè. Và sẽ giảm mức độ màu vào mùa đông. Những đốm tàn nhang này nếu không biết cách chữa giảm sẽ ngày càng phát triển, kết hợp với những đốm khác trên da tạo nên những mảng lớn làm mất thẩm mỹ và khó chữa giảm hơn. 

Tàn nhang đơn: Là những đốm tàn nhang nhỏ hơn tàn nhang đốm, nó xuất hiện trên bề mặt da mặt với những đốm li ti. Dạng tàn nhang đơn này có nhiều kích thước. Một số trường hợp da bị tàn nhang nhưng lại không thấy xuất hiện quá rõ trên bề mặt da, vì vậy lâu ngày đốm tàn nhang lớn dần tạo nên tàn nhang đốm. Chính vì vậy, chị em nếu có thời hãy đi soi da để biết được tình trạng da của mình, có những biện pháp ngăn chặn trước khi tình trạng da trở nên xấu đi. 

Tìm hiểu thêm:

3 kem giảm nám “sinh ra để giảm nám-siêu-lì”

Khám phá bí quyết giảm nám bằng vitamin c

 

 

Hoaanhdao.vn
1800 7118