Mỹ Phẩm Hoa Anh Đào

[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

Dùng mướp đắng để làm cao theo cách này, bôi đến đâu da trắng bóc đến đó, mụn thuyên giảm nhiều

Cập nhật 08:34 , 16/11/2016

Tuy hơi tốn thời gian và công sức làm cao mướp đắng, nhưng hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ và không tin vào mắt mình.

Hãy tham khảo công thức dưới đây để có thể làm cao mướp đắng mang đến những hiệu quả mà mỹ phẩm đắt tiền cũng không thể sánh được.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 700g mướp đắng (nếu có mướp đắng rừng thì càng tốt).

- 500ml mật ong nguyên chất.

- 1.5ml rượu nếp trắng nguyên chất (hoặc rượu volka).

- Rau diếp cá.

- Một số dụng cụ cần thiết: nồi nung đất sét, bếp củi, thìa gỗ, bát sứ, dao sứ, tấm vải sạch.

Chú ý các dụng cụ làm cao không được dùng đồ kim loại. Rượu nếp, mật ong để nấu cũng là loại nguyên chất không pha trộn.

Cách làm:

Cách làm:

- Mướp đắng mua về, rửa sạch rồi ngâm qua nước muối loãng.

- Sau khi ngâm xong, vớt mướp đắng để ráo nước rồi cắt đôi, dùng thìa nạo bỏ phần lõi.

- Lấy dao thái mướp đắng thành các miếng mỏng.

- Chuẩn bị một lượng rau diếp cá thật nhiều, rửa sạch rau với nước sạch.

- Vớt rau cho vào máy xay sinh tố, đổ thêm một chút nước để xay nhuyễn.

- Dùng rây lọc lấy khoảng 1 lít nước cốt, bỏ phần bã.

Làm đẹp

- Sau khi đã có được mướp đắng và nước ép rau diếp cá thì cho 2 nguyên liệu đó và nồi đất, thêm rượu trắng rồi đun trên bếp củi liên tục khoảng 6-8 tiếng. Chú ý chỉ đun trên ngọn lửa vừa, không đun quá to sẽ khiến nước cạn nhanh, có khi bị cháy mà cao vẫn chưa nhừ nát.

- Đun đến khi thấy hỗn hợp trong nồi đất chỉ còn khoảng 1 bát thì bắc nồi xuống.

- Dùng thìa gỗ nghiền mướp đắng thật kỹ, tiếp đến lấy miếng vải mỏng sạch để lọc qua.

- Đổ hỗn hợp vừa lọc vào nồi đất, cho thêm mật ong rồi đun thêm khoảng 1h30-2 tiếng nữa.

- Vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi cao không dính quá. Nếu muốn thử thì lấy một chút cao đợi nguội bớt rồi quệt ra tay, xoa thử xem có dính không.

- Đổ cao đã hoàn thành ra lọ thủy tinh, đậy kín nắp bảo quản nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với nước.

Cách sử dụng:

Cách sử dụng:

Hỗn hợp cao mướp đắng hoàn thành có thể sử dụng trong 6 tháng.

Mỗi lần dùng, bạn hãy bôi như kem dưỡng da hàng ngày. Đầu tiên rửa mặt với sữa rửa mặt hàng ngày và lau khô mặt bằng khăn mềm. Lấy một lớp cao mỏng bôi lên da, massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất thẩm thấu vào da. Chờ khoảng 20-30 phút thì rửa lại mặt với nước sạch. Nếu sử dụng trước khi đi ngủ thì có thể để qua đêm, sáng hôm sau thì rửa mặt sạch.

Thoa cao mướp đắng 2-3 lần mỗi tuần, sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy nốt mụn giảm sưng, da trắng sáng, thải độc và làm mờ các dấu hiệu lão hóa.

Hoaanhdao.vn
1800 7118