Bí quyết làm trắng da từ mướp, chanh & nghệ
Làn da trắng mịn hồng hào luôn là ưu tiên hàng đầu của các chị em phụ nữ.
Mướp
Mướp là loại trái cây chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho da mặt, đặc biệt làm trắng và sáng da. Gọt vỏ và xay nhuyễn những trái mướp tươi, đặc ruột và ít hạt rồi đắp lên mặt trong khoảng 10 – 15 phút mỗi tối rồi rửa lại với nước ấm sẽ cung cấp độ ẩm và làm trắng da tự nhiên. Thêm vào đó, nước ép mướp còn có thể được pha với nước ấm để rửa mặt. Một bí quyết cho chị em phụ nữ khi chọn mua mướp chính là dựa vào độ xanh tươi ở lớp vỏ.
Nước cốt chanh
Lượng axit nhẹ chứa trong mỗi quả chanh sẽ giúp lấy đi tế bào chết và lớp tế bào da sẫm màu giúp làm trắng da mặt nhanh chóng. Tuy nhiên, để tránh bị kích ứng da mặt với những ai có làn da nhạy cảm, nước cốt chanh nên được pha với nước ấm rồi thoa đều lên mặt bằng bông gòn rồi rửa sạch với nước ấm. Để có được hiệu quả tối ưu, phương pháp rửa mặt này nên được áp dụng từ 2-3 lần mỗi tuần.
Nghệ
Củ nghệ luôn được xem là “thần dược” trong việc trừ sẹo, vết thâm hiệu quả. Những tinh chất quý báu từ nghệ với mật ong nguyên chất sẽ mang đến hỗn hợp trắng da tuyệt diệu. Tương đương với các loại kem dưỡng khác, thoa hỗn hợp mật ong và nghệ với tỉ lệ 1:1 lên mặt rồi rửa thật sạch với nước ấm sau 20 phút. Sử dụng đều đặn với các hỗn hợp thiên nhiên khác sẽ cung cấp những dưỡng chất cần thiết mang lại làn da trắng mịn tự nhiên.
Theo ELLE.VN