[ADS] - Giao hàng 4h tại nội thành. Freeship cho toàn bộ đơn hàng

BẠN CHẮC LÀ MÌNH ĐÃ ĐẮP MẶT NẠ ĐÚNG CÁCH?

Cập nhật 10:40 , 26/03/2019

Có thể nói đắp mặt nạ giấy là bước chăm sóc da nhanh chóng, và thuận tiện nhất trong tất cả các thao tác skincare.

Thế nhưng, chúng ta vẫn có thể mắc phải lỗi ở bước tưởng như dễ nhất này. Cùng xem xem nàng đã mắc phải mấy lỗi rồi nhé!

Đắp mặt nạ ngay sau khi rửa mặt

Đây là lỗi thường gặp nhất, vì chúng ta đều tự tin khuôn mặt đã đủ sạch để bắt tay bồi dưỡng chất bổ cho làn da. Suy nghĩ này cũng không sai, nhưng chưa đủ, bởi sau bước làm sạch với sữa rửa mặt, làn da thường đang mất cân bằng pH. 

Vì vậy, apply toner trước khi đắp mask mới là điều nên làm, một lần nữa làm sạch sâu, cân bằng độ pH, dưỡng ẩm cho da và làm dịu da, lúc này mới điều kiện lý tưởng để da của chúng ta hấp thụ đầy đủ nhất dưỡng chất mà mask đem lại. 

Đắp mặt nạ quá lâu

Càng nhiều, càng tốt, không đúng trong trường hợp đắp mặt nạ đâu nàng nhé, kể cả tuần suất mỗi tuần đến thời gian trong mỗi lần đắp, đều cần phải cân đối, để không bị tác dụng ngược.

Da mất đi lớp dầu tự nhiên vốn có, có thể mẩn đỏ, sưng và nhiều triệu chứng khác là hệ quả của mật độ đắp mặt nạ quá dày. Lời khuyên ở đây là đắp mặt nạ từ 2-3 lần/tuần là vừa đủ nhất.

Mặt khác, giữ mặt nạ quá lâu trên da, có thể dẫn đến việc mặt nạ khô và hút ngược lại các dưỡng chất đang có trên da của bạn. Tuỳ loại mặt nạ mà thời gian đắp có thể khác nhau. Tuy nhiên, thời gian trung bình thường khoảng 20 phút.

Mặt nạ càng dày thì càng không hiệu quả

Đó chính là một trong những quan điểm sai lầm! Mặt nạ có độ dày vừa phải sẽ khiến nhiệt độ trên bề mặt da được tăng lên, thúc đẩy lưu thông máu, làm giãn nở lỗ chân lông và giúp các dưỡng chất thẩm thấu được tốt hơn.

Tuy nhiên, mặt nạ quá dày sẽ làm da không thể nào “thở” được. Ngoài ra, lỗ chân lông quá to cũng mang nhiều nguy cơ có hại cho da khi bụi bẩn, vi khuẩn có thể dễ dàng vào sâu bên trong hơn.

 

Từ khóa :
Hoaanhdao.vn
1800 7118